CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG TRỰC TUYẾN CHO NỮ ỨNG VIÊN TIỀM NĂNG TRONG KỲ BẦU CỬ NĂM 2016

Thực hiện: Hoàng Long – Hoàng Hương – Thành Trung 22/09/2015

Với mục đích bồi dưỡng trực tuyến dành cho nữ ứng viên tiềm năng trong kỳ bầu cử năm 2016, chiều 18/9, tại Hà nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức lễ ra mắt chương trình “Sẵn sàng để thành công”.

 

Phát sóng ngày 18 tháng 9 năm 2015

Trước hiện trạng chỉ có hơn 24% đại biểu dân cử đương nhiệm là nữ giới, Việt Nam cần tăng số lượng nữ giới sẵn sàng và tự tin tham gia ứng cử để có thể đạt được mục tiêu tối thiểu 35% đại diện nữ trong các cơ quan dân cử như đã đặt ra trong Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị và Chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới. Chương trình đào tạo trực tuyến “ Sẵn sàng để thành công” hướng đến đảm bảo sự đại diện ngang bằng của hai giới trong các cơ quan dân cử tại Việt Nam.

Hoan nghênh sáng kiến này của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc và Bộ Ngoại giao, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khẳng định vai trò của khóa đào tạo trong việc cung cấp cho nữ giới những hiểu biết về hệ thống chính trị, quy trình bầu cử cũng như trở nên tự tin hơn khi ứng cử.

Chương trình bồi dưỡng gồm 8 học phần, không thu phí và có thể truy cập trực tuyến tại website www.sansangdethanhcong.com, dành cho tất cả phụ nữ có nguyện vọng trở thành ứng viên trong kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân sắp tới.

Quốc hôi
Thực hiện Hoàng Long – Hoàng Hương – Thành Trung 22/09/2015 | Lượt xem : 10,151

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*