DÂN SINH

Thủ tướng dự Lễ khởi công khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
👤Công Tràng - Chí Điển 🕔31/01/2018

Nằm trong chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc liêu năm 2018, chiều 30-1, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khởi công Khu nông nghiệp Ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu. Đến dự có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và nhiều địa phương trong cả nước.

Chủ tịch nước tiếp cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry
👤Việt Cường – Anh Dũng 🕔21/06/2017

Chiều 21-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Bạc Liêu: Di dời 6 hộ dân ra khỏi nhà cổ vì xuống cấp
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔20/06/2017

An Giang: Khu tái định cư cho người dân vùng sạt lở chậm tiến độ
👤Trung Hiếu, Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh 🕔19/06/2017

Ngày 22 tháng 4 vừa qua, tại xã Mỹ Hội Đông huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã xảy ra một vụ sạt lở khiến hàng chục căn nhà đổ sập xuống sông. Tỉnh An Giang phải công bố tình trạng khẩn cấp đồng thời gấp rút di dời 106 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm....

Lào Cai: Người dân khốn khổ 16 năm vì dự án treo
👤 Vũ Thắng, Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại Lào Cai 🕔19/06/2017

Thời gian qua, qui hoạch các dự án trên địa bàn tỉnh Lào Cai góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và tạo cảnh quan đô thị xanh - sạch - đẹp. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều bất cập. Nhất là các dự án, qui hoạch treo khiến người dân bức xúc....

Kiên Giang: Nông dân trồng dưa lao đao vì mất mùa rớt giá
👤Trung Hiếu - Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại Kiên Giang 🕔05/06/2017

Sau khi thu hoạch vụ thu đông, nhiều nông dân ở huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang đã trồng thêm vụ dưa hấu để tăng thu nhập. Trái với kỳ vọng, vụ dưa hấu năm nay đã làm cho cuộc sống người dân khó khăn hơn khi dưa vừa mất mùa vừa rớt giá.

Cà Mau: Sạt lở bờ sông làm thiệt hại hàng chục căn nhà
👤Chí Điển - Công Tràng 🕔02/06/2017

Như Truyền hình Quốc hội đã thông tin về vụ sạt lở bờ sông làm thiệt hại hàng chục căn nhà của người dân tại huyện Năm Căn, UBND tỉnh Cà Mau tiến hành khảo sát tình hình và thăm, động viên người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng.

Hàng ngàn hộ dân ĐBSCL sống trong vùng sạt lở
👤Trung Hiếu, Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh 🕔01/06/2017

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đến thời điểm này toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long có 393 điểm sạt lở bờ sông, với tổng chiều dài sạt lở trên 581km. Ở 2 tỉnh đầu nguồn là An Giang và Đồng Tháp, có hàng ngàn hộ dân cần được di dời khẩn cấp vì ảnh hưởng bởi sạt lở.

Báo động tình trạng xuống cấp cầu Phước Trạch
👤Mỹ Phượng – Lê Quang - Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại Quảng Nam 🕔01/06/2017

Chuyện những cây cầu xuống cấp nghiêm trọng không phải là câu chuyện mới, tuy nhiên điều đáng quan tâm đó lại gần như là tuyến đường huyết mạch, không những phục vụ nhu cầu dân sinh mà còn là con đường du lịch của thành phố Hội An – điểm đến di sản của tỉnh Quảng Nam.

Nhường đất xây dựng thủy điện nhưng không được cấp điện
👤Vũ Thắng 🕔26/05/2017

Nằm ngay cạnh nhà máy thủy điện Nậm Phàng thuộc Tập đoàn đầu tư IPA, nhưng 5 năm nay, 40 hộ dân ở thôn Giàng Trù xã Nậm Khánh, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai vẫn không được sử dụng điện từ nhà máy , mặc dù trước đó, để có mặt bằng xây dựng dự án thủy điện này,...

Ô nhiễm từ nhà máy xử lý rác thải - đừng để “đánh bùn sang ao”
👤Khắc Phục – Cao Hoàng 🕔20/05/2017

Theo phản ánh của cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, trong thời gian qua, Nhà máy xử lý rác thải Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã phát sinh nước thải, đốt rác thải gây ô nhiễm môi trường tại khu vực giáp ranh giữa tỉnh Hà Nam và thành phố Hà Nội.

Ngư dân Quảng Trị trồng lạc công nghệ mới
👤Võ Linh - Võ Quốc - Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại Quảng Trị 🕔19/05/2017

Một trong những nỗ lực ổn định sinh kế cho nhân dân sau sự cố môi trường đó là chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm nâng cao giá trị trên cùng một đơn vị diện tích, nhất là đối với các địa phương ven biển....

Quảng Ngãi: Lý Sơn khát nước
👤Mỹ Phượng - Việt Hà - Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại Quảng Ngãi 🕔18/05/2017

Trong khi đó, miền Trung đang bắt đầu vào mùa nắng nóng và người dân trên huyện đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi cũng đang đối mặt với tình trạng thiếu nước sản xuất, lâu dài hơn là nguy cơ thiếu nước sinh hoạt.

Đồng Tháp: Khẩn trương di dân vùng sạt lở
👤Linh Có – Công Triều, Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại Đồng Tháp 🕔18/05/2017

Liên tiếp những ngày qua, người dân sống tại khu vực ven sông Tiền đoạn thuộc ấp Bình Hòa, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp sống trong nỗi lo sợ do đang từng ngày đối mặt với nguy cơ sạt lở....

Quảng Nam: Chậm xác định nguyên nhân gây ô nhiễm
👤Mỹ Phượng - Việt Hà - Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại Quảng Nam 🕔18/05/2017

Gần đây tại Quảng Nam liên tiếp xảy ra nhiều vụ ô nhiễm khiến cá chết hàng loạt. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc ngay ừ khi tình trạng này xảy ra. Tuy nhiên không hiểu lý do nào mà khâu xác định nguyên nhân ô nhiễm, làm căn cứ để có hướng xử lý lại không được thực hiện nhanh chóng.