TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ, XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO VÙNG TÂY BẮC

Thực hiện: Hồng Hiếu – Anh Dũng 10/07/2015

Cần tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh tế- xã hội, xoá đói giảm nghèo cho vùng Tây Bắc bằng nguồn vốn tín dụng ưu đãi cho những dự án khả thi; Tăng cường xúc tiến đầu tư để Tây Bắc phát triển… Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015 của Ban chỉ đạo Tây Bắc diễn ra sáng nay, tại Hà Nội.

 

Phát sóng 9-7-2015

        6 tháng qua, kinh tế trên địa bàn phát triển khá, tốc độ tăng trưởng GDP ước đạt hơn 7,7%, thu ngân sách gần 16% so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động xúc tiến đầu tư được triển khai có hiệu quả, tạo động lực phát triển của từng địa phương, từ đó dành nguồn vốn tín dụng cho các dự án thuỷ điện, sản xuất tạo động lực phát triển của từng địa phương, đây cũng là cơ sở để dành nguồn vốn tín dụng.

      Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc đề nghị các bộ - ngành, địa phương vùng Tây Bắc cần tiếp tục ưu tiên đầu tư tín dụng, vốn chính sách xã hội, bảo đảm tính khả thi cho các dự án khi đầu tư vào vùng Tây Bắc để phát triển kinh tế- xoá đói giảm nghèo.

        Phó Thủ tướng cũng đề nghị, các bộ - ngành, địa phương xây dựng cụ thể kế hoạch trung hạn, quan tâm đăc biệt đến việc xây dựng các danh mục, công trình đầu tư. Phó Thủ tướng cũng lưu ý các cấp chính quyền không để dân đói, đứt bữa. Nếu địa phương nào để dân đói, bí thư - chủ tịch địa phương đó phải chịu trách nhiệm và bị xử lý. Bên cạnh đó, công tác giữ vững an ninh trật tự, chủ quyền biên giới, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma tuý, buôn bán hàng lậu; các địa phương cần chuẩn bị phương án tốt nhất đối phó với thiên tai từ nay đến cuối năm./. 

Quốc hôi
Thực hiện Hồng Hiếu – Anh Dũng 10/07/2015 | Lượt xem : 10,374

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*