CƠ HỘI LÀM VIỆC NGÀNH KỸ THUẬT LÀM BÁNH VÀ PHA CHẾ VỚI MỨC LƯƠNG CẠNH TRANH

Thực hiện: Phương Thảo - Truyền hình Quốc Hội 14/08/2019

(QuocHoiTV) - Sau hai năm tập trung đào tạo ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn và Quản trị Nhà hàng - Khách sạn, Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TP.Hồ Chí Minh (CET) phát triển thêm chuyên ngành Kỹ thuật Pha chế và Kỹ thuật Làm bánh với hình thức tuyển sinh mở rộng (không thi tuyển, chỉ xét tuyển). Đây là những ngành chủ đạo của khối Dịch vụ Ẩm thực, Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong mùa tuyển sinh 2019.

Theo học chương trình Kỹ thuật Làm bánh tại CET, sinh viên không chỉ được đào tạo chuyên sâu các phương pháp, kỹ thuật làm nhiều dòng bánh khác nhau như: bánh Việt, bánh Âu, bánh kem, bánh nướng, bánh lạnh, bánh mì… mà còn được cập nhật các xu hướng làm bánh trên thế giới. Đối với ngành Kỹ thuật Pha chế đồ uống, sinh viên sẽ được cung cấp đủ kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu về: kỹ thuật pha chế thông dụng, kỹ thuật làm kem, barista, bartender…Ngoài ra, CET còn chú trọng đào tạo thêm về tiếng Anh chuyên ngành và các kỹ năng quản lý như thiết lập thực đơn, kiểm soát chi phí, đào tạo và đánh giá nhân viên… nhằm giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc ở môi trường thực tế hoặc phát triển kinh doanh.

CET có các hệ đào tạo từ 1 đến 3 năm. Khi hoàn thành khoá học tại CET, sinh viên sẽ được nhận Bằng Trung cấp do Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội cấp. Đặc biệt, đối với trường hợp không có cơ hội tốt nghiệp THPT, học viên sẽ được cấp chứng nhận đã hoàn thành chương trình học THPT cùng bằng Trung cấp nghề.

Các bartender và thợ làm bánh chuyên nghiệp có thể làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn cao cấp trong và ngoài nước đến các doanh nghiệp dịch vụ ẩm thực cần chuyên viên có tay nghề cao ở cấp bậc quản lý, điều hành… Ngoài ra, bạn còn có thể mở tiệm bánh hay quán Bar – Café theo phong cách cá nhân và phát triển thương hiệu bản thân.

Hiện nay, nhân sự thuộc hai nghề này có mức thu nhập tương đối cao. Đối với nghề bánh, sinh viên có thể khởi đầu từ vị trí phụ bếp, nhân viên bếp bánh với mức lương trung bình từ 4-8 triệu/tháng, phát triển lên cấp tổ phó/ tổ trưởng khoảng 8-12 triệu/tháng và vị trí bếp trưởng bếp bánh là khoảng 20-30 triệu/tháng. Trong khi đó, mức lương hiện tại dành cho một Bartender bình thường dao động từ 5-8 triệu/tháng, Bar trưởng là 8-12 triệu và Giám sát thức uống là 14-16 triệu/tháng, chưa kể những khoản thưởng, phụ cấp khác.

Quốc hôi
Thực hiện Phương Thảo - Truyền hình Quốc Hội 14/08/2019 | Lượt xem : 10,345

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*