KINH TẾ XÃ HỘI

Lễ giỗ lần thứ 185 Đức Thượng Công Tả Quân Lê Văn Duyệt
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔Thứ tư, 20/9/2017

Bé gái 11 tuổi nặng 50kg mắc hội chứng cushing cực kì hiếm gặp
👤Phương Thảo – Hữu Ái 🕔Thứ tư, 20/9/2017

Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, vừa tiếp nhận và điều trị một trường hợp bệnh nhân mắc hội chứng cushing. Đây là bệnh lý cực kì hiếm gặp và ghi nhận trên thế giới chỉ khoảng 20 ca mắc phải hội chứng này.

Đẩy mạnh xúc tiến du lịch vào thị trường Malaysia
👤Huy Thành – Văn Quyền 🕔Thứ tư, 20/9/2017

Hội thảo “Thu hút thị trường khách du lịch Malaysia đến TP. Hồ Chí Minh” vừa được Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, với sự tham dự của các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước đang khai thác du lịch tại thị trường Malaysia.

Sơ kết hoạt động thông tin đối ngoại của BHXH Việt Nam giai đoạn 2013-2020 khu vực phía Nam
👤Bùi Vũ - Văn Quyền 🕔Thứ tư, 20/9/2017

Trong 2 ngày 18 và 19/9, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức hội nghị sơ kết thông tin đối ngoại giai đoạn 2013 – 2020 khu vực phía nam.

Áp dụng công nghệ mới: Xu thế phát triển của doanh nghiệp
👤Diệu Huyền – Phạm Kiên 🕔Thứ tư, 20/9/2017

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt được các xu hướng công nghệ mới, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội thảo: “Tầm nhìn công nghệ tương lai và chính sách hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng công nghệ mới”.

Đà Nẵng phát động chiến dịch Nụ cười Đà Nẵng đón chào APEC 2017
👤Hoàng Yến - Lê Quang 🕔Thứ tư, 20/9/2017

Nhằm xây dựng và hình thành thói quen, hành vi ứng xử văn minh, thái độ lịch sự, thân thiện của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và nhân sự các doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch và các ngành liên quan đến hoạt động du lịch,...

Khởi nghiệp: Khái niệm bị hiểu sai
👤Huy Thành 🕔Thứ tư, 20/9/2017

Sinh viên Khởi nghiệp đã và đang là chủ đề nóng tại khắp các trường cao đẳng và đại học khối ngành kinh tế thời gian qua. Tuy nhiên, hiện nay khởi nghiệp của sinh viên vẫn gần như chỉ dừng ở tính chất 1 phong trào cổ động với con số ấn tượng về lượng, trong khi lại không đọng được gì nhiều về chất....

Cán bộ Đảng viên, nhân dân đồng tình cao với kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương
👤nhóm phóng viên Thời sự 🕔Thứ ba, 19/9/2017

Kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương tại Kỳ họp thứ 17 diễn ra từ ngày 13 đến 16/9/2017 nêu rõ, những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020, ông Nguyễn Xuân Anh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng , Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP....

Còn nhiều cập trong công tác kiểm tra chuyên ngành Hải quan
👤Bích Hạnh – Thùy Linh – Trung Hiếu 🕔Thứ ba, 19/9/2017

Trước tình trạng kiểm tra chuyên ngành còn nhiều chông chéo, bất cập. Thủ tướng chỉ đạo cần phải làm rõ để giảm bớt những chi phí không cần thiết, giảm sách nhiễu doanh nghiệp, nâng cao đạo đức cán bộ Hải quan.

Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại bão lũ
👤Trang Linh – Duy Hợp 🕔Thứ ba, 19/9/2017

Cũng trong chiều ngày 19/09 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng và thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại
👤Kim Yến – Cao Hoàng 🕔Thứ ba, 19/9/2017

Nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào các tỉnh miền Trung do cơn bão số 10 gây ra, chiều ngày 19/09, tại Hà Nội, Ban tuyên giáo Trung ương phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền trung khắc phục hậu quả bão số 10....

Nhạc sỹ Hoàng Giác qua đời
👤Thu Thảo 🕔Thứ ba, 19/9/2017

Nhạc sĩ Hoàng Giác - nhạc sĩ tân nhạc với các ca khúc nổi tiếng như “Mơ hoa”, “Ngày về”, “Lỡ cung đàn” vừa qua đời ở tuổi 94. Ông ra đi để lại nhiều tiếc thương cho các thế hệ nhạc sĩ,ca sĩ và khán giả yêu nhạc nước nhà .

Đại lễ Vu Lan
👤Minh Công 🕔Thứ ba, 19/9/2017

Tại chùa Phước Quang - Vĩnh Long vừa diễn ra Đại lễ Vu Lan để cho các tăng ni phật tử tưởng nhớ, báo hiếu công ơn cha mẹ.

Nhiều đầu sách hay cho tân sinh viên tại ngày hội "Sách và bạn trẻ"
👤 Hải Triều – Nguyễn Trình 🕔Thứ ba, 19/9/2017

Hàng trăm đầu sách đang được trưng bày tại ngày hội “Sách và bạn trẻ”. Hoạt động do Alpha Book phối hợp với Khu công nghệ phần mềm – ĐHQG tổ chức, mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm thứ nhất, tiếp cận với những đầu sách mới phục vụ học tập và nghiên cứu.

Châu Âu gặp Châu Á qua các tác phẩm múa đương đại đặc sắc
👤Vân Hương – Trương Tùng 🕔Thứ ba, 19/9/2017

Sáng 19-9, tại Hà Nội diễn ra họp báo Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á – Âu 2017”. Chương trình do Hiệp hội các Viện Văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu tại Hà Nội, phối hợp thực hiện cùng Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, Trường Múa Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự điều phối của Viện Goethe....