KINH TẾ XÃ HỘI

Đằng sau những ca tử vong bất thường tại bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển
👤Trần Tiến - Thế Hà - Hoàng Long 🕔Thứ bảy, 22/7/2017

Chưa bao giờ người dân tại khu vực tỉnh Quảng Ninh lại rơi vào tình trạng khủng hoảng niềm tin vào tay nghề cũng như lương tâm của các Y Bác Sỹ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển như lúc này....

Chung tay bảo vệ môi trường từ trồng hoa thay cỏ dại
👤Ngọc Thiện - Quốc Anh 🕔Thứ bảy, 22/7/2017

Nhằm phát huy vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc xây dựng, bảo vệ môi trường, cảnh quan nông thôn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai mô hình “Trồng hoa thay thế cỏ dại”.

Vĩnh Long: Mưa lớn làm đổ ngã trên 800 ha lúa hè thu
👤Linh Có - Công Triều Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại Vĩnh Long 🕔Thứ bảy, 22/7/2017

Mưa lớn liên tiếp trong những ngày qua đã làm cho nhiều diện tích lúa Hè Thu của bà con nông dân trên địa bàn tỉnh tỉnh Vĩnh Long bị đổ ngã dẫn đến tiến độ thu hoạch chậm và có nguy cơ thất thoát.

Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam
👤Hải Triều - Nguyễn Trình Truyền hình Quốc hội tại Thành phố Hồ Chí Minh 🕔Thứ bảy, 22/7/2017

Sáng 22/07, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2017) và trao tặng giải thưởng 28/7 năm 2017.

Công tác chuẩn bị trước thềm chuỗi hoạt động giao lưu biên giới Việt nam- Lào lần thứ nhất
👤Vũ Khuyên - Duy Hợp 🕔Thứ bảy, 22/7/2017

Nhân dịp kỉ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Việt Nam-Lào. Quân ủy trung ương, Bộ Quốc phòng giao Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La tổ chức Chương trình giao lưu biên giới Việt Nam-Lào lần thứ nhất....

Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận tặng 70 suất quà ngày thương binh liệt sỹ
👤Lê Trang Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại Bình Thuận 🕔Thứ bảy, 22/7/2017

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức đi thăm và tặng quà cho người cao tuổi, đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc: Ngôi trường 25 năm tuổi có nguy cơ bị “xoá sổ”
👤Thu Trang – Sơn Tùng 🕔Thứ sáu, 21/7/2017

Trước thông tin ngôi trường THCS và THPT Hai Bà Trưng tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ sáp nhập vào trường THPT Phúc Yên, nhiều phụ huynh học sinh cùng các thầy cô giáo tại đây hiện vẫn đang đứng ngồi không yên, lo lắng căng thẳng.

Hội nghị triển khai Nghị quyết số 42 của Quốc hội và Quyết định số 1058 của Chính phủ nhằm thúc đẩy xử lý nợ xấu
👤Hiền Trang – Nhật Huy 🕔Thứ sáu, 21/7/2017

Sáng ngày 21-7, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết số 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu và Quyết định số 1058 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.

Lào Cai: Mưa lũ làm thiệt hại hơn 100 hecta lúa và hoa màu
👤Vũ Thắng 🕔Thứ sáu, 21/7/2017

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 và các thủy điện trên địa bàn đồng loạt xả lũ đã khiến mực nước của các sông ngòi trên địa bàn tỉnh Lào Cai dâng cao. Hàng trăm héc ta lúa và hoa màu của người dân bị thiệt hại.

Thừa Thiên - Huế: Khuyến khích phát triển kinh tế rừng
👤Tiểu Bảo 🕔Thứ sáu, 21/7/2017

Tập trung phát triển kinh tế rừng bền vững, tăng cường bảo vệ rừng dựa vào sức dân, trong đó có các mô hình quản lý rừng cộng đồng trong thời gian tới, đây là một trong những nội dung được thông báo tại kỳ họp của Hội đồng Nhân dân huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế,...

M&A Việt Nam- cần cú hích lớn để đột phá
👤Diệu Huyền - Phạm Kiên 🕔Thứ sáu, 21/7/2017

“Cạnh tranh thu hút dòng vốn ngoại với các quốc gia trong khu vực, những trở ngại từ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước tại Việt nam, chất lượng doanh nghiêp và quy mô nền kinh tế. Đã tác động lớn đến kết quả mua bám, sát nhập M&A....

TPHCM: 100 thanh thiếu nhi học làm chiến sỹ công an
👤Hải Triều – Nguyễn Trình 🕔Thứ sáu, 21/7/2017

Tại TpHCM, 100 em thanh thiếu niên là con em cán bộ thuộc lực lượng vũ trang, con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học tốt trên địa bàn Thành phố đã cùng tham gia chương trình huấn luyện kỹ năng “Học làm chiến sỹ công an”. Lễ xuất quân chương trình diễn ra sáng ngày 21/07.

Thanh Hóa: Ngư dân có nguy cơ vỡ nợ từ sự cố tàu vỏ thép
👤Ngọc Thiện – Quốc Anh 🕔Thứ sáu, 21/7/2017

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa liên tục nhận được các kiến nghị của ngư dân về các sự cố của tàu vỏ thép được đóng theo nghị định 67 của Chính phủ.

Hành trình đỏ: Giọt máu hồng đất lửa tại Quảng Trị
👤Võ Linh- Võ Quốc 🕔Thứ sáu, 21/7/2017

Sáng ngày 21-7, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Giọt máu hồng đất lửa” tại Trung tâm văn Hóa tỉnh Quảng Trị.

Đẩy nhanh tiến độ bàn giao, GPMB các dự án BOT tại Hà Nội
👤Khắc Phục – Thế Anh 🕔Thứ sáu, 21/7/2017

Sáng ngày 21-7, Đoàn giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội do Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh làm trưởng đoàn đã làm việc với thành phố Hà Nội về “Việc thực hiện chính sách,...

Quảng Trị: Linh thiêng Thành cổ
👤Võ Linh - Võ Quốc - Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại Quảng Trị 🕔Thứ sáu, 21/7/2017

Linh thiêng Thành Cổ là một trong chương trình tri ân do hội Hội chiến sỹ Thành cổ tổ chức thường niên để những người chiến sỹ Thành cổ trên khắp mọi miền tổ quốc hội ngộ và gửi tri ân, niềm thương nhớ tới những đồng chí, đồng đội đã hy sinh.

Mưa lớn gây thiệt hại về người và tài sản tại Hà Giang
👤Đức Long – Hoàng Tính – Bình Tài - Hồng Hải 🕔Thứ sáu, 21/7/2017

Do mưa lớn kéo dài kèm theo giông sét từ đêm ngày 19/7 đến ngày 20/7 đã khiến cho 1 người thiệt mạng cùng nhiều tài sản của nhân dân bị thiệt hại, nhiều tuyến đường tỉnh lộ bị hư hỏng nặng tại hai huyện Xín Mần và Hoàng Su Phì của tỉnh Hà Giang.

Vẫn gian nan việc bảo vệ môi trường Đô thị
👤Hoàng Hà – Nhật Huy 🕔Thứ sáu, 21/7/2017

Nhiều năm trở lại đây, ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề nóng, thách thức các nhà quản lý và luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng dân cư. Tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức lễ công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2016 chuyên đề “Môi trường đô thị”.

PCT nước tiếp Đoàn Đại biểu doanh nghiệp , doanh nhân, thương binh, người khuyết tật tiêu biểu
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔Thứ sáu, 21/7/2017

TPHCM triển lãm sách thiếu nhi
👤Thanh Thuỳ - Lê Cường 🕔Thứ sáu, 21/7/2017

Hơn 20.000 quyển sách hay và bổ ích dành cho thiếu nhi và thanh thiếu niên hiện đang được trưng bày tại Tp.HCM. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho các em trong dịp tựu trường năm nay.

Đang tải 20 tin tiếp theo …