SẮC MÀU KINH TẾ

Sắc màu kinh tế ngày 27-6-2017
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔Thứ tư, 28/6/2017

Samsung giành vị trí thứ 2 trên thị trường thiết bị đeo tay thông minh toàn cầu
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔Thứ ba, 27/6/2017

Thành công với sản phẩm đồng hồ thông minh Gear S3 trong quý I năm nay đã giúp Công ty điện tử Samsung của Hàn Quốc giành vị trí thứ 2 trên thị trường toàn cầu về thiết bị đeo tay thông minh.

Youtube cán mốc 1,5 tỷ người dùng thường xuyên hàng tháng
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔Thứ ba, 27/6/2017

YouTube vừa thông báo đã vượt mốc hơn 1,5 tỷ người dùng đăng nhập vào trang web này mỗi tháng, tương đương với việc cứ 5 người trên thế giới thì có một người sử dụng trang chia sẻ video lớn nhất thế giới này.

Bán thực phẩm cận date - mô hình kinh doanh mới lạ tại Mỹ
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔Thứ ba, 27/6/2017

Nhằm giảm thiểu tình trạng lãng phí thức ăn, chuỗi cửa hàng thực phẩm Daily Table tại Mỹ đã khởi xướng một sáng kiến kinh doanh thú vị, đó là thu mua các loại thực phẩm đã cận ngày hết hạn và bán lại với giá phải chăng. Mô hình kinh doanh này đang nhận được sự hưởng ứng của nhiều người dân Mỹ.

Amazon đưa ra nhiều sáng kiến mới để giữ vững ngôi vị vua bán hàng trực tuyến hàng đầu
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔Thứ ba, 27/6/2017

Tuy đã giữ ngôi vị vua bán hàng trực tuyến hàng đầu thế giới, nhưng tại cả hai thị trường Mỹ và Nhật Bản, Amazon vẫn liên tiếp đưa ra nhiều sáng kiến mới để đáp ứng khách hàng tốt hơn nữa.

Tp. Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai kiểm soát ATTP từ nông trại đến siêu thị
👤Đào Khiêm - Lê Cường - Tăng Sắc 🕔Thứ ba, 27/6/2017

Đề án thí điểm kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm của chính phủ, hiện đã chính thức được triển khai với đơn vị tiên phong là TPHCM. Bước đầu thực hiện đề án, TPHCM đã thành lập ban quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm vào hồi tháng 3....

Giải phóng mặt bằng là cản trở chính của xã hội hóa vốn đầu tư hạ tầng
👤Diệu Huyền - Thế Anh 🕔Thứ ba, 27/6/2017

Trong bối cảnh nhu cầu đầu tư hạ tầng luôn vượt quá khả năng của ngân sách, xã hội hóa là một phương hướng đúng đắn. Tuy nhiên, không dễ dàng để thu hút vốn đầu tư vào lĩnh vực này....

Tập đoàn bán lẻ lớn của Canada đối mặt nguy cơ bị siết nợ
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔Thứ bảy, 24/6/2017

Sears Canada Inc, một trong các tập đoàn bán lẻ lớn của Canada, vừa phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản để tránh nguy cơ bị siết nợ.

Mỹ ngưng nhập khẩu thịt bò tươi từ Brazil
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔Thứ bảy, 24/6/2017

Bộ Nông nghiệp Mỹ thông báo ngừng nhập khẩu thịt bò tươi Brazil bởi lo ngại mặt hàng này không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sau khi vụ bê bối thịt bẩn tại quốc gia Nam Mỹ này bị phát giác vào tháng Ba vừa qua....

Chính phủ Nhật Bản đánh giá lạc quan về tăng trưởng kinh tế
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔Thứ bảy, 24/6/2017

Trước những dấu hiệu phục hồi tích cực trong lĩnh vực tiêu dùng cá nhân và đầu tư kinh doanh, Chính phủ Nhật Bản đã lần đầu tiên trong 6 tháng qua đánh giá lạc quan về nền kinh tế nước này.

Sự xâm thực của hàng Thái và tương lai cho hàng Việt trước ngưỡng cửa 2018
👤Nguyễn Duyên - Như Huỳnh 🕔Thứ bảy, 24/6/2017

Hiện tại người Việt có thể mua hàng Thái chất lượng mà giá cả không hề cao hơn nhiều so với hàng Trung Quốc, thậm chí là hàng Việt. Vậy, hàng Thái đã vào Việt Nam như thế nào và vấn đề cạnh tranh được đưa ra cho hàng Việt là gì?

Hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ phù hợp hơn với những nhà đầu tư tổ chức
👤Văn Huy - Xuân Đông 🕔Thứ bảy, 24/6/2017

Hai sản phẩm chứng khoán phái sinh ra mắt sắp tới sẽ là hợp đồng tương lai chỉ số VN30, HNX30 và hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ. Theo các chuyên gia thì sản phẩm hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ chỉ phù hợp với những nhà đầu tư tổ chức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh
👤Đào Khiêm - Lê Cường -Tăng Sắc 🕔Thứ bảy, 24/6/2017

Sáng 23/6 tại TP. HCM, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân TPHCM về tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm.

Số người giàu ở Trung Quốc tăng 9 lần trong 10 năm
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔Thứ sáu, 23/6/2017

Số cá nhân sở hữu giá trị tài sản cao (HNWI) ở Trung Quốc đã tăng 9 lần trong vòng 1 thập kỷ qua, nhờ tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới

Nước Anh trước nguy cơ phải tăng nhập khẩu khí đốt
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔Thứ sáu, 23/6/2017

Sự phụ thuộc của nước Anh vào nguồn năng lượng nhập khẩu ngày càng gia tăng, sau akhi Centrica Storage Ltd cho biết sẽ đóng cửa Rough - cơ sở dự trữ khí đốt lớn nhất nước này - đã khai thác nhiều năm nay.

Cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa hai đại gia bán hàng của Mỹ
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔Thứ sáu, 23/6/2017

Khi Amazon, trang thương mại điện tử số một thế giới quyết định mua lại công ty thực phẩm sạch Whole Foods, nhiều chuyên gia bán lẻ nhận đình rằng: Amazon đang cố gắng để cạnh tranh với tập đoàn bán lẻ Walmart để trở thành nhà cung cấp chính mọi sản phẩm đến người tiêu dùng....

Đi vay tiêu dùng cẩn trọng bẫy lãi suất
👤Ngọc Linh- Quay phim: Văn Dương 🕔Thứ sáu, 23/6/2017

Nhằm kích cầu tiêu dùng, thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều hình thức tín dụng cho vay tiêu dùng điều kiện rất linh hoạt, thủ tục hồ sơ đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên theo các chuyên gia tài chính người vay cần cẩn trọng để tránh rơi vào “bẫy” lãi suất cao, thời hạn trả nợ ngắn.

Thị trường bán lẻ Việt Nam nhiều sức ép
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔Thứ sáu, 23/6/2017

Ngày 22/6 tại Hà nội, Forbes Việt Nam đã tổ chức Talk về chủ đề “ Phát triển Ngành bán lẻ” nhằm cung cấp một cái nhìn tổng thể về thị trường bán lẻ Việt Nam với phần trình bày từ các diễn giả là các CEO trong ngành bán lẻ trên thế giới và trong nước.

Sắc màu kinh tế ngày 20-6-2017
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔Thứ sáu, 23/6/2017

Sắc màu kinh tế ngày 19-6-2017
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔Thứ sáu, 23/6/2017

Đang tải 20 tin tiếp theo …