SẮC MÀU KINH TẾ

Trung Quốc: Dự trữ ngoại hối tăng liên tiếp 10 tháng
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔11/12/2017

Theo thông tin từ Ngân hàng trung ương Trung Quốc, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đã tăng 10 tháng liên tục, cho thấy hiệu quả rõ rệt của việc Bắc Kinh thắt chặt quy chế giám sát dòng vốn và đồng Nhân dân tệ mạnh lên tiếp tục hạn chế sự rút vốn khỏi đại lục.

Xăng sinh học E5 có đủ sức hút khi dừng bán xăng ron A92
👤Thu Hiền – Ngọc Linh – Như Huỳnh 🕔11/12/2017

Từ 1/1/2018, cả nước áp dụng quy định các cây xăng sẽ ngừng bán xăng RON 92, chuyển sang bán xăng sinh học E5. Theo dự báo của các đơn vị kinh doanh xăng dầu, việc ngừng bán xăng RON 92 sẽ là yếu tố quyết định để người dân tiến tới sử dụng xăng E5......

Phá sản Ngân hàng chưa thể một sớm một chiều
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔11/12/2017

Khi cho phép ngân hàng phá sản, lợi ích lớn nhất là đi vào quỹ đạo kinh tế thị trường. Và xét ở góc độ kinh doanh, ngân hàng cũng là một doanh nghiệp song đây là một loại hình kinh doanh đặc thù và có tầm ảnh hưởng và liên quan đến nhiều chủ thể trong xã hội.

Du lịch Indonesia thiệt hại nặng nề vì thiên tai
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔08/12/2017

Năm 2017 được dự báo là một năm làm ăn ảm đạm của ngành du lịch Indonesia khi khách du lịch sụt giảm mạnh do các tác động từ thiên tai, đặc biệt là từ hoạt động của các núi lửa.

Người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn khi mua xe Ô tô
👤Thu Hiền – Ngọc Linh – Như Huỳnh 🕔08/12/2017

Kết quả nghiên cứu của J.D.Power cho thấy khách hàng Việt ngày càng thận trọng hơn khi mua ô tô. Khi mua xe mới họ có xu hướng so sánh kỹ lưỡng hơn các yếu tố thương hiệu, mẫu mã, đại lý và các gói khuyến mãi; Ngoài ra, khách hàng cũng quan tâm nhiều hơn đến chất lượng dịch vụ hậu mãi.

Người dân và doanh nghiệp lo ngại khi điện tăng giá
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔08/12/2017

Dù nhiều lần rậm rịch tăng giá điện, tuy nhiên, ngay tại thời điểm tăng giá, nhiều người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp vẫn lo lắng về giá cả cũng như kế hoạch sản xuất kinh doanh của mình.

Thâm hụt thương mại Mỹ tăng nhanh hơn dự báo
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔07/12/2017

Theo số liệu do Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố, thâm hụt thương mại của Mỹ trong tháng 10 tăng 8,6%, đạt mức 48,7 tỷ USD. Thâm hụt thương mại của Mỹ trong tháng 10 đã tăng nhanh hơn dự báo, đạt mức cao nhất từ đầu năm 2017.

Thao túng giá Chứng Khoán ngày càng tinh vi
👤Văn Huy – Cao Hoàng 🕔07/12/2017

Các hành vì chủ yếu được phát hiện như chào bán chứng khoán ra công chúng mà không đăng ký với UBCK; vi phạm trong báo cáo công bố thông tin. Trong đó, nổi bật nhất là hành vi thao túng giá cổ phiếu

Thoái vốn Doanh Nghiệp Nhà Nước: mới chỉ đạt gần 38% kế hoạch
👤Văn Huy – Thế Anh 🕔07/12/2017

Thoái vốn nhà nước 11 tháng đầu năm mới chỉ thu về được hơn 25 nghìn tỷ đồng đạt gần 38% kế hoạch. Kết quả thoái vốn năm nay đang phụ thuộc rất nhiều vào thành công của đợt bán vốn tại Sabeco vào ngày 18.12 tới....

Opec sẽ cắt giảm sản lượng Dầu Mỏ trong nửa đầu năm 2018
👤Truyền hình Quốc hội Việt Nam 🕔06/12/2017

Bộ trưởng Bộ Năng lượng A-rập Xê-út Khalid al-Falih ngày 5/12, cho biết OPEC sẽ duy trì chính sách hiện hành về việc cắt giảm sản lượng dầu mỏ trong nửa đầu năm 2018.

Bình Luận với chuyên gia về thông tin Théo Trung Quốc đội lốt Thép Việ tNam
👤Nguyễn Duyên – Cao Hoàng 🕔06/12/2017

Hiệp hội Thép Việt Nam cũng lên tiếng bác bỏ thông tin 90% thép nhập khẩu sang thị trường EU là nhập khẩu từ Trung Quốc và một lần nữa khẳng định: Hiệp hội Thép cũng chưa nhận được thông tin nào từ phía EU về việc EU sẽ tiến hành điều tra mặt hàng thép có nguồn gốc từ Trung Quốc gian lận xuất xứ của

Bộ CôngThương chưa có thông tin chính thức về Thép Trung Quốc đội lốt Thép Việt Nam
👤Anh Đức Nguyễn Duyên 🕔06/12/2017

Trong văn bản mà BCT trả lời câu hỏi của Truyền hình Quốc hội Việt Nam, khẳng định: Trung Quốc đang là thị trường nhập khẩu thép lớn nhất của Việt Nam....

Thép Trung Quốc đội lốt Thép Việt Nam: góc nhìn từ nhiều phía
👤Nguyễn Duyên - Tùng Dương 🕔06/12/2017

Thời gian gần đây, thông tin Thép Trung Quốc đội lốt thép Việt Nam rồi xuất khẩu sang các thị trường khác khiến nhiều doanh nghiệp thép trong nước không khỏi lo ngại.

Nhiều băn khoăn về dự thảo luật quản lý Thuế sửa đổi
👤Văn Huy - Thành Trung 🕔06/12/2017

Để góp ý hoàn thiện Đề cương Dự thảo Luật quản lý thuế sửa đổi, Sáng 5/12 , Phòng Thương mại và Công nghiệpViệt Nam phối hợp với Hội Tư vấn thuế Việt Nam tổ chức hội thảo lấy ý kiến các đối tượng chịu tác động của luật thuế này....

Dễ vay dễ trả, lực hấp dẫn của tài chính vi mô
👤Ngọc Linh – Tùng Dương 🕔05/12/2017

Cho vay với lãi suất 11,5%/năm, không thấp hơn lãi suất của các ngân hàng thương mại. Nhưng với mô hình hoạt động đặc thù, bộ máy gọn nhẹ, linh hoạt, giải ngân đến từng hộ gia đình, Tài chính vi mô đang ngày càng trở thành mô hình tài chính hiệu quả, và có ý nghĩa thiết thực với nhiều dân nghèo.