TRAO BẰNG TIẾN SĨ DANH DỰ CHO PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG NỘI CÁC NHẬT BẢN

Thực hiện: Phan Hằng - Chí Phương 12/04/2015

Chiều 11/4, tại Hà Nội, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Phùng Xuân Nhạ đã trao bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Quốc gia Hà Nội cho ngài Seko Hiroshige, Phó Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản. Đây là sự ghi nhận những đóng góp tích cực của ông Seko với sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

Phát sóng 11-04-2015

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Phùng Xuân Nhạ khẳng định: việc trao bằng Tiến sĩ danh dự cho Ngài Seko Hiroshige nhằm tri ân, tôn vinh những nỗ lực của ông trong xây dựng trường Đại học Việt - Nhật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội - biểu tượng của tình hữu nghị giữa chính phủ hai nước Việt Nam - Nhật Bản và cũng để chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Ngài Seko Hiroshige là người thứ tư của Nhật Bản vinh dự nhận bằng tiến sỹ danh dự của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phát biểu đáp từ, ngài Seko Hiroshige khẳng định,  thời gian tới sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ Đại học Quốc gia Hà Nội trong công tác vận động từ phía chính phủ cũng như các tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản hợp tác đầu tư xây dựng trường Đại học Việt - Nhật, để khóa đào tạo đầu tiên của nhà trường  được thực hiện vào năm 2016 đúng kế hoạch đề ra. Hoạt động này đánh dấu sự hiện diện của cơ sở giáo dục đại học Việt Nam - Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Quốc hôi
Thực hiện Phan Hằng - Chí Phương 12/04/2015 | Lượt xem : 10,668

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*