KINH TẾ XÃ HỘI

Hàng trăm hộ dân vui mừng trước di tích lịch sử được phục dựng sau hàng trăm năm
👤Ánh Dương - Hồng Dũng 🕔Chủ nhật, 23/4/2017

Đất nước ta có nhiều khu di tích lịch sử tồn tại từ hàng nghìn năm và đến nay đã được trùng tu, tôn tạo, khôi phục nhằm thể hiện tinh thần “ uống nước nhớ nguồn ”của dân tộc ta....

5 năm bị bỏ rơi, hơn 200 công nhân xi măng tại Sơn La kêu cứu
👤Thúy Hà - Quang Dũng 🕔Chủ nhật, 23/4/2017

Được triển khai xây dựng từ năm 1995, đi vào hoạt động từ năm 1997 với công suất thiết kế 82....

Cuộc sống bình yên trở lại với người dân Đồng Tâm
👤Phạm Cường - Thế Anh 🕔Chủ nhật, 23/4/2017

Ngày 23/4, một ngày sau khi Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp đối thoại với người dân, cuộc sống, không khí sinh hoạt ở tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức bắt đầu trở lại bình thường.

Cảnh sát biển Việt Nam: Đồng hành cùng ngư dân đảm bảo an ninh trên vùng biển đảo của Tổ quốc
👤Thế Hà - Tô Dương 🕔Chủ nhật, 23/4/2017

Tàu CBS – 8004 của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam BTL Vùng CSB1 vừa tổ chức đợt tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vùng biển đảo khu vực Trường Sa,...

TPHCM: Sôi nổi ngày hội hướng nghiệp dạy nghề 2017
👤Hải Triều - Nguyễn Trình 🕔Chủ nhật, 23/4/2017

Nhằm giới thiệu các nhóm ngành nghề đang được đào tạo trên địa bàn thành phố hiện nay tới đông đảo học sinh qua đó góp phần hướng nghiệp, hướng nghề cho học sinh THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, THCS; đồng thời phát huy tính sáng tạo,...

Tổng kết và trao giải Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 9 - năm 2017
👤Mai Anh - Văn Trình - Văn Tài 🕔Chủ nhật, 23/4/2017

Tại TP. HCM, ngà 23-4, chương trình tổng kết và trao giải hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 9, năm 2017 diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM nhằm vinh danh những tập thể cá nhân xuất sắc cũng như nhìn lại chặng đường dài hơn một tháng của cuộc thi.

Nâng cao giá trị xuất khẩu gia tăng cho hàng hóa xuất khẩu
👤Diệu Huyền - Thanh Hải - Quang Định 🕔Chủ nhật, 23/4/2017

Trong năm 2016, cả nước có 24 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD. Tỷ lệ nội địa hóa một số ngành được nâng cao như điện thoại di động, dệt may... Tuy kết quả khả quan so với những năm trước nhưng giá trị gia tăng của nhiều nhóm ngành hàng mang lại vẫn chưa thực sự cao.

Diễn đàn mô phỏng Nghị Viện Trẻ: Nơi người trẻ lên tiếng
👤Phan Hằng - Thanh Bình 🕔Chủ nhật, 23/4/2017

Sau hơn 3 tháng hoạt động, Dự án Diễn Đàn Mô Phỏng Nghị Viện Trẻ (Viet Nam Youth Parliament - VNYP), ngày 23-4 đã họp phiên toàn thể và bế mạc....

Hoàng cung Huế chính thức mở cửa về đêm
👤Tiểu Bảo – Hoàng Tín Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại Thừa Thiên – Huế 🕔Chủ nhật, 23/4/2017

Tối 22.4, Đại Nội Huế đã chính thức mở cửa về đêm cho đông đảo du khách và người dân địa phương đến tham quan. Đây cũng là lần đầu tiên một Hoàng cung ở châu Á mở cửa về đêm....

TPHCM: Phụ huynh học cách "Dạy con tư duy độc lập và sống có trách nhiệm"
👤Hải Triều – Nguyễn Trình 🕔Chủ nhật, 23/4/2017

Trong quá trình hình thành tính cách của một đứa trẻ, phương pháp giáo dục giữ vai trò quan trọng. Nhiều phụ huynh đã chọn phương pháp giáo dục chưa phù hợp, dẫn đến nhiều hệ lụy cho sự phát triển nhân cách và trí tuệ của con....

Đào tạo gắn liền với thực tiễn, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên
👤Phan Hằng- Vũ Hiếu 🕔Chủ nhật, 23/4/2017

Ra trường không tìm được việc làm hoặc công việc không như mong muốn hiện đang là mối lo rất lớn đối với nhiều bạn trẻ. Nguyên nhân chủ yếu là do chọn sai ngành, chương trình đào tạo thiếu thực tế…Vậy cần làm thế nào để tránh thất nghiệp.

Vòng chung kết cuộc thi "Thực hiện ước mơ"
👤Đức Huy 🕔Chủ nhật, 23/4/2017

"Thực hiện ước mơ" là cuộc thi được tổ chức hằng năm dành cho học sinh THPT nhằm hỗ trợ học sinh trong việc xác định và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp tương lai, đồng thời giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề và cọ xác thực tế với nghề nghiệp mong muốn.

Sóc Trăng: Đảm bảo cung ứng điện cho nuôi tôm mùa khô
👤Công Tràng- Chí Điển Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại Sóc Trăng 🕔Chủ nhật, 23/4/2017

Hiện khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang ở cao điểm mùa khô. Nắng nóng lên đến đỉnh điểm khiến nhu cầu sử dụng điện cho sinh hoạt và sản xuất tăng đột biến. Tính từ đầu tháng 4 đến nay, tại Sóc Trăng, lượng điện bình quân mỗi ngày tăng khoảng 10% so với tháng 3.

Vĩnh Phúc ra quân lập lại trật tự đô thị
👤Thanh Nga 🕔Chủ nhật, 23/4/2017

Nhằm lập lại trật tự đô thị, ngày 23-4, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc Phúc đã đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị, chấn chỉnh trật tự lề đường, vỉa hè dọc các tuyến đường trung tâm thành phố.

Ngày hội hướng nghiệp dạy nghề
👤Hải Triều 🕔Chủ nhật, 23/4/2017

Nhằm giới thiệu các nhóm ngành nghề đang được đào tạo, các trường và cơ sở đào tạo nghề uy tín, chất lượng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tới đông đảo đoàn viên thanh niên. Qua đó góp phần hướng nghiệp, hướng nghề, trau dồi ước mơ, khát vọng nghề nghiệp của học sinh, sinh viên thành phố....

Hà Nội: Trường học bỏ hoang, học sinh phải học nhờ tại đình làng
👤Phạm Cường - Thanh Bình 🕔Chủ nhật, 23/4/2017

Chuyện học nhờ, học tạm trong các lán, nhà ghép tại các điểm trường là câu chuyện không còn xa lạ đối với các em học sinh tại các khu vực khó khăn của những tỉnh miền núi. Thế nhưng, việc những lớp học nhờ, học tạm tồn tại ở chính một thành phố lớn như Hà Nội lại là một điều thật khó tin.

Thừa Thiên - Huế: Xử phạt trên 60 trường hợp vi phạm khai thác cát, sỏi trên sông
👤Tiểu Bảo 🕔Thứ bảy, 22/4/2017

Từ nay đến hết tháng 6, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tập trung kiểm tra xử lý các tổ chức, cá nhân lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi, cấp giấy phép trái quy định của pháp luật; thiếu trách nhiệm trong quản lý, tiếp tay, bảo kê hoạt động khai thác, vận chuyển, kinh doanh cát sỏi.

Bảo Yên phấn đấu thành huyện khá của Lào Cai
👤Vũ Thắng 🕔Thứ bảy, 22/4/2017

Sáng ngày 22/04, Đảng bộ huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện....

Thành phố Hồ Chí Minh: Lễ hội Đức năm 2017
👤Mai Anh 🕔Thứ bảy, 22/4/2017

Ngày 22/04, tại TP.HCM diễn ra Lễ hội Đức năm 2017 với nhiều hoạt động đặc sắc. Lễ hội do Lãnh sứ quán Đức tại TPHCM tổ chức nhằm giới thiệu sâu rộng hơn về nước Đức với người dân Việt Nam. Thông qua lễ hội sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Đức.

Đại học Y Dược Huế đón nhận Huân chương Độc lập hạng 3
👤Tiểu Bảo - Hoàng Tín 🕔Thứ bảy, 22/4/2017

Ngày 22/04, Trường Đại học Y Dược Huế long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Huân chương Độc lập hạng ba cho tập thể nhà trường.

Đang tải 20 tin tiếp theo …