KINH TẾ XÃ HỘI

Vé tàu tết không còn là nỗi lo của người dân
👤Quang Duy - Thanh Trúc - Văn Tài 🕔11/12/2017

Kể từ ngày 15.10.2017, Ga Sài Gòn chính thức bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 cho người dân. Tuy nhiên, khác những năm trước đây, từ khi Ga Sài Gòn áp dụng hình thức mua vé trực tuyến qua mạng, hàng nghìn người dân sinh sống trên địa mạng TP....

Rút ngắn 7 lần thời gian làm thủ tục giao nhận hàng
👤Ngọc Dũng - Anh Đức 🕔11/12/2017

Chiều nay, tại Cục Hải quan Hải Phòng, Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan đã chính thức công bố Hệ thống quản lý hải quan tự động tại cảng biển. Thực hiện hệ thống quản lý này, sẽ giảm được 253 giờ công lao động mỗi ngày, khi làm thủ tục giải phóng hàng hóa xuất nhập khẩu tại Cảng Hải Phòng.

Sẵn sàng cho Lễ hội hoa Xuân Quan
👤Nguyễn Nga - Hà Thu - Quang Định 🕔11/12/2017

Vào ngày 16 đến 20/12/2017, tại Xã Xuân Quan, huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên sẽ diễn ra Lễ hội hoa Xuân Quan lần thứ nhất. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội hoa cơ bản đã được hoàn tất, hứa hẹn sẽ là điểm vui chơi hấp dẫn cho các du khách dịp cuối tuần.

Đẩy mạnh tái sử dụng tro sỉ sản xuất vật liệu xây dựng
👤Nguyễn Tùng - Nguyễn Hùng 🕔11/12/2017

Tro xỉ, tro bay của các nhà máy nhiệt điện hóa chất nếu không được xử lý triệt để sẽ gây nhiều tác hại tới môi trường cũng như tốn kém chi phí bảo quả, tập kết. Việc tái sử dụng tro xỉ làm nguyên liệu sản xuất vật liệu như gạch không nung, xi măng…đã giúp giải quyết được vấn đề trên....

Đường sắt có thêm toa tàu "5 sao"
👤Hoa Lộc - Văn Tài - Khưu Hảo 🕔11/12/2017

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ đường sắt giúp hành khách đi tàu cảm thấy thoải mái và tiện lợi, tối qua, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đưa thêm 6 toa tàu đóng mới "made in Việt Nam" tiêu chuẩn “5 sao” vào khai thác.

Các tiêu chuẩn an toàn quốc tế trong lĩnh vực chiếu sáng
👤Minh Công 🕔11/12/2017

Sáng 07-12, tại tp. HCM đã diễn ra hội thảo: “ Các tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực chiếu sáng; giải pháp tối ưu tiếp cận thị trường toàn cầu” do VCCI chi nhánh tp. HCM tổ chức.

Nguy hiểm từ việc xây nhà lấn chiếm hành lang ATGT đường thủy
👤 Công Tràng - Chí Điển 🕔11/12/2017

Tại Đồng bằng sông Cửu Long hiện đang tồn tại tình trạng xây nhà lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường thủy . Tình trạng này đã tồn tại hàng chục năm qua và có xu hướng ngày càng tăng, vừa là nguyên nhân gây sạt lở, vừa mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Băn khoăn việc đưa sinh viên vào hội đồng trường
👤Phan Hằng - Vũ Hiếu 🕔11/12/2017

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến cho dự thảo Luật Giáo dục Đại học sửa đổi. Một trong những điểm mới quy định trong dự thảo đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều của các trường, chuyên gia đó là việc đưa sinh viên vào Hội đồng trường. Ghi nhận của phóng viên THQH VN.

Triển khai kết quả lựa chọn nhà thầu mua thuốc tập trung
👤Ánh Dương - Hoàng Long 🕔11/12/2017

Sáng 11-12, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai kết quả lựa chọn nhà thầu mua thuốc thuộc danh mục đấu thầu tập trung cấp Quốc Gia năm 2017, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ cung ứng thuốc danh mục đấu thầu tập trung cấp Quốc gia. PGS.TS Phạm Lê Tuấn ,Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị.

Năm 2018, TP Hà Nội phấn đấu GRDP tăng trên 7,3%
👤Hà Lan - Thành Trung 🕔11/12/2017

Năm 2018, thành phố Hà Nội cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế......

Từ món ngon đến sắc màu văn hóa bốn phương
👤Quỳnh Hoa – Quang Định 🕔11/12/2017

Ngày 10-12, Liên hoan Ẩm thực năm 2017 diễn ra tại khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Hà Nội, với nhiều không gian văn hóa ẩm thực đặc sắc. Sự kiện do Cục phục vụ Ngoại giao đoàn - Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán các nước tại Việt Nam....

Đắk Lắk: Người dân cản trở nâng cấp hồ thủy lợi xuống cấp
👤Hồng Gấm – Ngọc Duy 🕔11/12/2017

Hồ chứa nước Phù Mỹ ở xã Cư Mốt của huyện Ea H’leo, được xây dựng từ năm 1997, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo đơn vị quản lý tiến hành sửa chữa, nâng cấp để đảm bảo an toàn công trình....

Sơn La: Thêm 1 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới
👤 Thúy Hà – Quang Dũng 🕔11/12/2017

Tỉnh Sơn La vừa có xã thứ 11 đạt chuẩn nông thôn mới là xã Sốp Cộp thuộc huyện biên giới Sốp Cộp. Lễ công bố vừa được tổ chức vào chiều qua.

Người dân Nam Định mất mùa đào, quất vụ tết
👤Đỗ Tâm – Cao Hoàng 🕔11/12/2017

Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ cuối tháng 10 vừa qua, hơn 82 ha diện tích trồng đào, quất của người dân xã Nam Toàn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định đã bị chết khô giữa đồng. Diện tích đào, quất này dự kiến cho thu hoạch Tết năm nay bỗng mất mùa, gây thiệt hại lớn về kinh tế của người dân địa phương.

Cà Mau - Cảnh báo nguy hiểm từ dụng cụ nổi tự chế qua sông
👤Chí Điển – Công Tràng 🕔11/12/2017

Chỉ với những vật dụng sinh hoạt trong đời sống hằng ngày, một số hộ dân ở các vùng nông thôn của tỉnh Cà Mau đã chế tạo ra một dụng cụ nổi dùng để di chuyển ngang sông....