THÀNH LỘC CÙNG DON NGUYỄN TRỞ VỀ TUỔI THƠ ĐẦY KÝ ỨC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thực hiện: Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 20/03/2017

 

Đồng hành cùng Thành Lộc trong hành trình tìm về những kỉ niệm với tuổi thơ tại Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh chính là người bạn thân thiết - ca sĩ Don Nguyễn. Chuyến hành trình bắt đầu vào một sáng cuối tuần, Thành Lộc đưa Don Nguyễn đến thăm Đình Thái Hưng - nơi Thành Lộc đã sinh ra và lớn lên. Nơi đây cũng chính là cái nôi sản sinh và tôi luyện những nghệ sĩ đình đám của nghệ thuật Việt Nam như Minh Tơ, Thanh Tòng, Bạch Lê, Tú Xương, Quế Trân… Sau đó, cả 2 cùng thưởng thức hương vị quen thuộc của cửa hàng bánh mì Hòa Mã - đã xuất hiện trên con đường Cao Thắng này từ những năm 50, 60 với hương vị đặc trưng của Sài Gòn.

Đồng hành với chương trình Việt Nam Tươi Đẹp, Thành Lộc và Don Nguyễn chọn mặc lên mình bộ trang phục áo dài, bởi theo Thành Lộc: “Áo dài không chỉ là phục trang mà còn là văn hóa, là niềm tự hào của người Việt Nam và là hiện thân của sự thanh lịch và tao nhã của người Sài Gòn”. Trước đó, Thành Lộc cũng đã có dịp tham gia Lễ hội áo dài truyền thống của Thành phố, chính vì thế trong chuyến đi này Thành Lộc cũng đưa khán giả đến với Bảo tàng Áo dài của nhà thiết kế Sỹ Hoàng. Đây cũng là nơi làm áo dài thân quen với gia đình Thành Lộc từ thời xưa, với những trưng bày thể hiện rõ nét sự thay đổi của tà áo dài Việt Nam qua từng thời kỳ. Không chỉ vậy, Thành Lộc và Don Nguyễn còn được tận mắt dõi theo những nghệ nhân vẽ và đính kết tỉ mỉ trên từng chiêc áo dài.

Rời khỏi Bảo tàng Áo dài, Thành Lộc đưa Don Nguyễn đến với Chợ Bến Thành. Sẽ là một thiếu sót nếu không kể đến nơi đây, bởi Chợ Bến Thành không chỉ là nơi giao thương buôn bán mà còn là biểu tượng đặc trưng mang dấu ấn lịch sử - văn hóa của Sài Gòn. Chợ Bến Thành không chỉ thu hút khách du lịch mà còn là nơi Thành Lộc thường xuyên ghé đến để tìm mua cho mình những phụ kiện phù hợp cho các vai diễn của mình tại sân khấu kịch.

Chương trình truyền hình Việt Nam Tươi Đẹp nằm trong chuỗi dự án cộng đồng Việt Nam Tươi Đẹp với nhiều hoạt động bên lề khác. Mỗi hành trình là một chuyến trở về quê hương của người nghệ sỹ, quay về với tuổi thơ qua những hình ảnh, giá trị văn hóa, biểu tượng đặc trưng của Việt Nam. Việt Nam Tươi Đẹp - chuyến hành trình tại mảnh đất Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh phát sóng vào lúc 17h Chủ nhật 19/03/2017 trên HTV9 và phát lại vào lúc 1h & 10h15 thứ sáu ngày 24/03 trên HTV7.

Quốc hôi
Thực hiện Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 20/03/2017 | Lượt xem : 10,158

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*