Được biết The Cinefondation là hạng mục chính thức của LHP Cannes. Đây là một trường hợp rất hi hữu trong lịch sử thành lập của chương trình Atelier, nơi phát hiện và vinh danh những đạo diễn trẻ tài năng thế giới. Ngay khi thông tin này được chình thức công bố từ ngài Georges Goldenstern tháng 3 vừa qua, Đạo Diễn Phan Đăng Di, người đỡ đầu dẫn dắt hai đao diễn trẻ Phạm Ngọc Lân và Lê Bảo không giấu nỗi bất ngờ.

Không chỉ là một đạo diễn tài ba, một nhà sản xuất uyên bác, Phan Đăng Di luôn trăn trở về một lớp trẻ các đạo diễn Việt Nam, đó chính là lý do thôi thúc anh tổ chức lớp học thường niên mang tên Gặp Gỡ Mùa Thu tại Đà Nẵng, nơi đào tạo các tài năng điện ảnh trẻ tại Việt Nam. Trong khi đó, Phạm Ngọc Lân là một nghệ sĩ trẻ tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2009 nhưng anh đã lựa chọn trở thành nhà làm phim độc lập. Năm 2012, bộ phim tài liệu “Chuyện của mọi nhà” của anh được dự trành giải khu vực YxineFF 2012 và tham dự các LHP quốc tế như Visions du Réel (Thuỵ Sĩ), CPH-DOX (Đan Mạch).

Phan Đăng Di

Phạm Ngọc Lân

Dự án phim mới “Cu Li never Cries” là câu chuyện về những mảnh đời ở hai thế giới xa lạ. Là một cái nhìn về những mối quan hệ gia đình, xã hội giữa hai nền văn hoá phương Đông và phương Tây. Bộ phim gồm  nhiều cảnh quay rất đời thường đan xen những bối cảnh khá hư cấu. Phim có những cảnh quay tại Hà Nội cũng như tại châu Âu, nơi nhân vật nữ chính lên đường tìm lại kí ức một thời.

Hai đạo diễn tài năng sẽ hợp tác trong dự án phim điện ảnh mới

"Cu Li never cries" dự kiến khởi chiếu vào mùa hè này. Hiện tại, đạo diễn Phạm Ngọc Lân và đoàn làm phim đang gấp rút hoàn thành buổi casting đầu tiên sẽ diễn ra tại CGV University, Parkson Paragon đường Nguyễn Lương Bằng, Quận 7, TP HCM vào ngày 24 tháng 4 tới.

Quốc hôi
Thực hiện Long Đạt - Truyền hình Quốc Hội 21/04/2017 | Lượt xem : 10,122

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*