VIỆT QUANG, SƠN CA HẾT MÌNH VỚI CHIẾN SĨ TRƯỜNG SA

Thực hiện: Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 15/06/2017

(QuocHoiTV) - Mới đây, nam ca sĩ Việt Quang, Sơn Ca cùng một số nghệ sĩ đã có chuyến hành trình 10 ngày ra huyện đảo Trường Sa phục vụ văn nghệ cho bà con và các chiến sĩ. Chuyến đi đã để lại trong cả hai nghệ sĩ nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên…

 

Chia sẻ về chuyến hành trình đã qua, Việt Quang bộc bạch: “ Việt Quang đã từng biết đến Trường Sa từ nhỏ qua các bài học và sách báo, thời đó cứ nghĩ việc đến thăm Trường Sa chỉ là giấc mơ nhưng không ngờ giấc mơ đó đã biến thành hiện thực khi được mời vào đội xung kích để phục vụ các anh chiến sĩ...Chuyến đi lần này không chỉ đơn thuần là cơ hội để Việt Quang được nhìn ngắm danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà không phải ai cũng có thể đến thưởng thức mà còn là cơ hội cho mình tận mắt chứng kiến những chiến sĩ xa nhà đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, quê hương”.

Chuyến lưu diễn của Việt Quang, Sơn Ca và đoàn nghệ sĩ kéo dài 10 ngày, trong đó có 4 ngày trên thuyền và 6 ngày ngoài huyện đảo tham gia các suất diễn văn nghệ. Việt Quang tiết lộ anh và các nghệ sĩ tham gia biểu diễn liên tục, nhiều suất diễn thậm chí là phải thức dậy từ sáng sớm để luyện giọng, hát phục vụ nhiều ngày liền. Nhưng ngược lại anh cùng các anh chị em nghệ sĩ đều cảm thấy rất phấn khởi và hào hứng vì chương trình lúc nào cũng được các chiến sĩ cổ vũ nồng nhiệt.

Việt Quang

...và Sơn Ca háo hức lần đầu đến với quần đảo Trường Sa

Nói về các chiến sĩ đang tham gia chiến đấu ngoài Trường Sa, Việt Quang không giấu sự khâm phục các anh. Giọng ca “Hãy yên lòng mẹ ơi” bày tỏ sự ngưỡng mộ ý chí can trường và anh dũng của các chiến sĩ, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn các anh đã hi sinh quên mình ra ngoài tiền tuyến để giữ vùng biển quê hương. Nam ca sĩ thật lòng chia sẻ bản thân chỉ tham gia chuyến hành trình ngắn ngày mà đã cảm thấy nhớ đất liền, nhớ nhà da diết. Điều đó chứng tỏ các chiến sĩ ngoài đảo xa phải có lòng can đảm và “vì nước quên mình” rất lớn mới có thể chấp nhận tham gia vào hàng ngũ quân đội và đóng góp tuổi thanh xuân của mình phụng sự đất nước.

Quốc hôi
Thực hiện Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 15/06/2017 | Lượt xem : 10,399

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*