SIÊU PHẨM AQUAMAN HỐT BẠC SAU TUẦN ĐẦU CÔNG CHIẾU

Thực hiện: Long Đạt - Truyền hình Quốc Hội 17/12/2018

(QuocHoiTV) - Tác phẩm siêu anh hùng mới nhất của DC và Warner Bros. đang tạo ra cơn sốt tại các thị trường quốc tế, bao gồm Việt Nam, trước khi chính thức ra mắt khán giả Bắc Mỹ từ ngày 21/12.

Theo đại diện nhà phát hành, cuối tuần qua Aquaman đã mang về gần 40 tỷ đồng từ phòng vé tại Việt Nam. Con số bao gồm cả 9,2 tỷ đồng chiếu sớm trong hôm 13/12. Đây là thành tích rất đáng khích lệ dành cho bom tấn siêu anh hùng DC, nhất là khi lượng khán giả bị ảnh hưởng mạnh trong hôm 14/12 vì trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 giữa tuyển bóng đá Việt Nam và Malaysia.

Aquaman ra mắt sớm nhất tại Trung Quốc từ 8/12. Và trong cuối tuần qua, đế vương Atlantis tiếp tục thị uy sức mạnh ở 43 thị trường quốc tế khác. Phải tới 21/12 mới ra mắt khán giả Bắc Mỹ, nhưng bom tấn hiện đã thu khoảng 261,3 triệu USD. Trong đó, nổi bật hơn cả là Trung Quốc với 189,2 triệu USD sau hai tuần. Đây hiện là phim siêu anh hùng có doanh thu cao thứ tư trong lịch sử phòng vé quốc gia tỷ dân. Ngoài ra, Mexico (7,9 triệu USD), Brazil (7,7 triệu USD), Nga (7,4 triệu USD) và Anh (6,5 triệu USD) là những quốc gia khác tích cực ủng hộ tác phẩm.

Lợi thế của Aquaman đến từ phần kỹ xảo vượt trội, cùng nhiều lời khen có cánh từ giới phê bình. Số đông nhận định bộ phim là bước tiến dài của DCEU sau khi vũ trụ điện ảnh này trở nên vô cùng rệu rã bởi Justice League (2017). Tại các thị trường quốc tế, hai bộ phim hoạt hình The Grinch và Spider-Man: Into the Spider-Verse tiếp tục đạt những tín hiệu tích cực nhờ thu lần lượt 23,3 triệu USD và 21 triệu USD trong cuối tuần qua.

Một ngạc nhiên khác từ phòng vé quốc tế là Bohemian Rhapsody. Tác phẩm tiểu sử về Queen và Freedie Mercury (Rami Malek) có thêm 20 triệu USD. Đến nay, phim đã giúp Fox thu khoảng hơn 635 triệu USD toàn cầu, và trở thành ứng cử viên tiềm tàng trong mùa giải thưởng điện ảnh 2018-19.

Quốc hôi
Thực hiện Long Đạt - Truyền hình Quốc Hội 17/12/2018 | Lượt xem : 10,247

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*