MC PHAN ANH, HOA HẬU LÊ ÂU NGÂN ANH HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO YÊN BÁI

Thực hiện: Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 27/07/2018

(QuocHoiTV) - Hành động ý nghĩa và kịp thời của MC Phan Anh, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh cùng những người bạn đã giúp bà con vùng lũ Yên Bái bớt đi phần nào khó khăn.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 vừa qua, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn thuộc tỉnh Yên Bái là một trong ba địa phương bị thiệt hại nặng nề với 3 người chết, 15 ngôi nhà bị sập trôi hoàn toàn, 21 căn khác bị thiệt hại nặng nề và 50 hộ phải di dời khẩn cấp. Hiện, cuộc sống của người dân nơi này gặp rất nhiều khó khăn.

Mới đây khi có mặt tại bản Tủ, bản Mười của xã Sơn Lương và chứng kiến những thiệt hại do thiên tai gây ra, MC Phan Anh, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh cùng nhóm bạn đã thăm hỏi, động viên bà con nhân dân khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Đoàn trao 15 phần quà, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi và 21 phần quà, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa rồi. Tổng giá trị quà tặng trên 200 triệu đồng.

Đây được xem là hành động thiết thực nhằm chia sẻ những khó khăn và giúp bà con vùng lũ Văn Chấn sớm ổn định cuộc sống

Chia sẻ trên trang cá nhân, Lê Âu Ngân Anh viết: "Vượt chặng đường hơn 250 km từ Hà Nội, chúng tôi cũng đã đến với bà con ở bản Tủ, xã Lương Sơn, huyện Văn Chấn (Yên Bái) nơi bị thiệt hại nặng nề sau trận lũ dữ vừa qua. Điều đầu tiên khi đặt chân xuống đây, thật sự đau lòng khi chứng kiến cảnh tượng hoang tàn khi nhà cửa, cây cối, thậm chí các vật dụng trong nhà người dân bị lũ cuốn trôi vẫn còn nằm trơ trọi trên đường.

Chuyến đi này cùng anh MC Phan Anh đã mang đến cho Ngân Anh rất nhiều cảm xúc. Cảm thấy bản thân mình sinh ra đã may mắn rất nhiều và mình cần phải dùng sức trẻ của mình để chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn hơn, cũng như nhân rộng đựơc tình thương và sự tương trợ giữa các đồng bào với nhau. Em cảm ơn anh đã tạo điều kiện để em một phần nào góp sức cho chuyến đi ý nghĩa này".

Về phía MC Phan Anh, thông qua trang Facebook riêng, anh cũng có những chia sẻ quanh chuyến đi. Anh cho biết bản thân vừa buồn, vừa thương, vừa đau mà vừa... ức khi nghe bà con kể về trận lũ quét xảy ra hôm 20/7.

Quốc hôi
Thực hiện Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 27/07/2018 | Lượt xem : 10,351

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*