MAI PHƯƠNG, LÊ BÌNH CÙNG ĐỘNG VIÊN NHAU VƯỢT QUA BỆNH TẬT

Thực hiện: Tuấn Thịnh - Truyền hình Quốc Hội 25/08/2018

(QuocHoiTV) - Cùng nằm tại khoa ung thư bệnh viện 175, TP.HCM, diễn viên Mai Phương và Lê Bình lạc quan, chiến đấu với bệnh tật.

Suốt tuần qua, các nghệ sĩ và khán giả đã dành nhiều tình cảm, sự động viên đến diễn viên Mai Phương và Lê Bình đang chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Hiện, hai diễn viên đang nằm điều trị tại bệnh viện Quân y 175, TP.HCM.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện thông tin Mai Phương đã ngừng xạ trị vì đã khống chế được tế bào ung thư. Phía gia đình nữ diễn viên cũng cho biết hiện tại tình trạng sức khỏe của Mai Phương có diễn biến tốt. Theo mẹ của Lê Phương, con gái bà hợp thuốc điều trị nên sức khỏe khá lên. Song nữ diễn viên chỉ mới hoàn thành phác đồ điều trị 1 tuần, trong tuần kế tiếp mới có hướng điều trị tiếp theo.

Từ ngày 18-21/8, số tiền các nghệ sĩ Việt ủng hộ và kêu gọi hỗ trợ cho diễn viên Mai Phương đã gần 850 triệu đồng, chưa kể các khoản được chuyển trực tiếp vào số tài khoản cá nhân của nữ diễn viên, cũng như các khoản khác từ khán giả, bạn bè...Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Đại Nghĩa cũng vừa chính thức thông báo ngừng nhận tiện ủng hộ Mai Phương từ phía các đồng nghiệp, mạnh thường quân sau gần 1 tuần kêu gọi. Anh công khai số tiền kêu gọi được là 837 triệu đồng. Đại Nghĩa cho biết hiện tại tài khoản của anh đang còn nhận ủng hộ cho nhiều dự án từ thiện khác nên tạm thời không nhận thêm sự đóng góp cho diễn viên Mai Phương. 

Lê Bình và Mai Phương trong khoảng thời gian trị bệnh

Trong khi đó, diễn viên Lê Bình phát hiện ưng thư phổi cách đây hơn 4 tháng và âm thầm điều trị từ 3 tháng trước. Nằm điều trị cùng khoa với diễn viên Mai Phương tại bệnh viện Quân y 175, TP.HCM nhưng Lê Bình giấu diếm bệnh tình với khán giả và đồng nghiệp vì không muốn làm phiền đến mọi người. Chỉ đến khi hình ảnh ông nằm viện bị một bệnh nhân bên cạnh lén ghi lại và phát tán trên mạng thì dư luận mới bàng hoàng.

Trên trang cá nhân, Lê Bình viết: “Thôi lỡ chuyện nên mọi người đã biết rồi. Ai thăm hỏi thì tôi cảm ơn rất nhiều. Hiện tại gia đình tôi chưa công bố bất kỳ số tài khoản nào và cũng chưa kêu gọi sự giúp đỡ nào, mong mọi người tìm hiểu kỹ thông tin. Cảm ơn tất cả đã quan tâm". Con gái nghệ sĩ Lê Bình – Lê Khả Ngân – cho biết bố cô đã xạ trị lần thứ 4 và đang dùng thuốc. “Vì còn bận công việc đóng phim nên bố tôi chỉ điều trị ngoại trú, chứ không nằm lại bệnh viện”, cô nói.

Cách đây 4 tháng, diễn viên Lê Bình có gặp một tai nạn nhỏ khiến ông bị đau lồng ngực. Đi thăm khám, bác sĩ phát hiện ông bị bệnh ung thư phổi. Theo Lê Khả Hân, bác sĩ không thông báo giai đoạn bệnh tình của bố cô cụ thể ra sao. Hiện khối u ở phổi của diễn viên 65 tuổi khá nhỏ, chưa có dấu hiệu di căn. Sáng 24/8, nghệ sĩ Quốc Thuận chia sẻ trên trang cá nhân đã nhận được 155 triệu đồng từ đồng nghiệp và khán giả ủng hộ nghệ sĩ Lê Bình. Quốc Thuận cho biết đã đại diện trao số tiền này đến ông. Anh cho biết, nghệ sĩ Lê Bình xúc động suýt khóc khi nhận được sự giúp đỡ.

Quốc hôi
Thực hiện Tuấn Thịnh - Truyền hình Quốc Hội 25/08/2018 | Lượt xem : 10,542

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*