CỤC NGHỆ THUẬT BIỂU DIỄN LÊN TIẾNG TRƯỜNG HỢP NGÂN ANH BẤT CHẤP ĐI THI QUỐC TẾ

Thực hiện: Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 10/01/2019

(QuocHoiTV) - Liên quan đến việc người đẹp Lê Âu Ngân Anh tuyên bố sẽ dự thi quốc tế dù không được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép và sẽ khởi kiện đơn vị này, Cục trưởng Cục NTBD, Bộ VH-TT&DL Nguyễn Quang Vinh cho biết sẵn sàng mọi cơ sở pháp lý nếu xảy ra kiện tụng.

Trước đó, người đẹp Ngân Anh cho biết sẽ khởi kiện Cục NTBD vì ra quyết định trái luật. Câu chuyện xuất phát từ việc Phó Cục trưởng Lê Minh Tuấn đã ký công văn từ chối cấp phép cho cô tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018. Cuộc thi năm nay diễn ra từ ngày 8/1-27/1/2019 với hơn 90 nước đăng ký tham gia. Dù bị từ chối cấp phép, mới đây, Ngân Anh cũng đã đi thi. 

Về phía cơ quan quản lý, ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục NTBD cho hay: “Quan điểm của Cục là “cứ chờ xem tình hình thế nào”. Mọi thông tin hiện chỉ đang là một chiều từ phía Lê Âu Ngân Anh cung cấp cho giới truyền thông. Phía Cục chưa nhận được văn bản nào về vụ kiện nói trên. Chúng tôi sẽ có câu trả lời rõ ràng nếu phía Lê Âu Ngân Anh có văn bản chính thức gửi cho Cục hoặc có đơn kiện”. Đồng thời, Cục trưởng Nguyễn Quang Vinh cũng cho biết đơn vị  này cũng sẵn sàng mọi cơ sở pháp lý nếu có xảy ra kiện tụng.

Thực chất, sự việc “lùm xùm” trên bắt nguồn từ chuyện BTC cuộc thi không tước bỏ danh hiệu hoa hậu Đại dương 2017 của Ngân Anh mặc dù vấp phải phản ứng kịch liệt của dư luận. Đặc biệt là sau khi đã có quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ VH-TT&DL. Về điều này, Cục trưởng Cục NTBD khẳng định, trong thời gian tới, chắc chắn Cục sẽ có động thái mạnh để xử lý các đơn vị, tổ chức có liên quan.

Dù không được cấp phép, Ngân Anh vẫn quyết định ra nước ngoài dự thi. Được biết, từ trước đến nay, đã có nhiều trường hợp thi “chui”, nhưng hầu hết đều là lặng lẽ đi hoặc “không biết có quy định phải xin phép”. Sau đó, hầu hết các trường hợp dự thi đã lên giải trình trước cơ quan quản lý, nộp phạt và đều được “du di”, chấp nhận danh hiệu quốc tế tại Việt Nam. Còn trường hợp “chống lệnh” của Ngân Anh có lẽ sẽ khác. Cái mà cô phải đón nhận sau khi về nước từ cuộc thi không chỉ khoản phạt có thể lên tới 30 - 40 triệu đồng và không được chấp nhận danh hiệu. 

Quốc hôi
Thực hiện Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 10/01/2019 | Lượt xem : 10,241

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*