THANH HÀ TIẾT LỘ KỈ NIỆM KHÓ QUÊN VỚI TUẤN NGỌC

Thực hiện: Kim Khánh - Truyền hình Quốc Hội 14/10/2019

(QuocHoiTV) - Trước ngày hội ngộ Tuấn Ngọc trong đêm nhạc Đêm Song Ca Huyền Thoại sắp diễn ra vào tối ngày 19/10 tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM, nữ ca sĩ hải ngoại Thanh Hà hào hứng chia sẻ nhiều về kỷ niệm với đàn anh...

Lần gặp lại trên sân khấu TP.HCM trong Đêm Song Ca Huyền Thoại, Thanh Hà - Tuấn Ngọc hòa giọng trong những bản nhạc được nhiều khán giả mến mộ như Bây giờ tháng mấy, Dốc mơ, Lời yêu thương... Thanh Hà và Tuấn Ngọc là những người bạn thân thiết nhiều năm trong nghề. Hai ca sĩ từng phát hành CD và song ca với nhau trong nhiều chương trình ca nhạc. Cả hai vừa trở thành "đối thủ" trong Giọng hát Việt 2019 ở hàng ghế huấn luyện viên. Nhưng khi chương trình khép lại với chiến thắng thuộc về học trò Tuấn Ngọc, cặp đôi vẫn vui vẻ tái ngộ trên sân khấu Nhà hát Hòa Bình vào ngày 19/10.

Nữ danh ca nhớ lại lần đầu tiên gặp gỡ với Tuấn Ngọc là vào tầm năm 1992-1993. Thời gian này, Thanh Hà đã bắt đầu được biết đến trong cộng đồng người Việt. Cô thường biểu diễn tại các sân khấu lớn nhỏ. Thanh Hà nhớ lại: “Lúc đó tôi đã biết lái xe rồi, nhưng không có xe để lái. Nên cứ phải nhờ hết người này đến người kia từ ban nhạc đến các anh chị ca sĩ”. Một trong những chiếc xe mà chị “ngồi nhờ” nhiều nhất là của gia đình ca sĩ Tuấn Ngọc - Thái Thảo. Một thời gian sau, vì quý mến tiếng hát Thanh Hà, Tuấn Ngọc giới thiệu chị đến hát tại phòng trà của em gái anh - ca sĩ Khánh Hà. Từ đó mối quan hệ thân thiết của chị và gia đình Tuấn Ngọc càng thêm khắng khít. 

Kỷ niệm khó quên nhất là một dịp Thanh Hà và Tuấn Ngọc được mời hát trong một chương trình tuyển chọn Hoa khôi tại Seattle. Trùng hợp, đây cũng là thời gian tại nơi diễn ra sự kiện lại đang vào mùa mưa bão nặng nề. Cả hai ca sĩ đến nơi, Tuấn Ngọc vén màn nhìn ra khán giả rồi quay vào nói với Thanh Hà: “Lâu rồi tôi mới thấy một chương trình đặc biệt như thế này. Hoa khôi và người nhà ngồi bên dưới còn đông hơn khán giả”. Chỉ một câu nói như vậy, cùng dáng điệu bình thản thâm trầm quen thuộc của anh, mà cả phía sau sân khấu tất cả đều cười lăn cười bò.

Gần đây nhất trên sân khấu Giọng Hát Việt 2019, Thanh Hà cũng nhanh chóng cứu nguy cho đàn anh. Trong tiết mục hợp ca “Và con tim đã vui trở lại”, Tuấn Ngọc đột nhiên quên mất lời bài hát. Nhờ nhiều năm làm việc cùng, Thanh Hà nhanh chóng nhận ra và hát đỡ giúp đàn anh. Thời gian sau khi gặp lại, anh nói với chị lời cảm ơn. Chị cũng nhẹ nhàng đáp lời: “Em lúc nào cũng yêu anh và sẵn sàng cứu nguy cho anh khi cần thiết”. Thanh Hà cho biết chị và gia đình Thái Thảo - Tuấn Ngọc rất thân thiết nên có thể nói đùa thoải mái mà không sợ bị hiểu nhầm.

Thanh Hà còn bật mí Tuấn Ngọc ít khi từ Mỹ về thẳng Việt Nam vì bận ghé Hàn Quốc. Lý do là vì ở tuổi thất thập, Tuấn Ngọc rất lo cho nhan sắc, không muốn gọi bằng "ông", về là đều ghé Hàn Quốc... căng da mặt trước. Ngoài ra, nam ca sĩ Riêng một góc trời rất ý thức giữ vóc dáng, anh chơi thể thao, đánh tennis và cũng ăn uống gìn giữ.

Thanh Hà sẽ tái ngộ với khán giả cùng Tuấn Ngọc trong chương trình Đêm Song Ca Huyền Thoại tại nhà hát Hòa Bình TPHCM. Chương trình còn có sự tham gia của các cặp đôi: Phi Nhung - Mạnh Quỳnh, Trọng Tấn - Anh Thơ, Jack - K-ICM.

Quốc hôi
Thực hiện Kim Khánh - Truyền hình Quốc Hội 14/10/2019 | Lượt xem : 10,328

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*