PHIM ROMA VÀ FAVOURITE THẮNG GIẢI BAFTA 2019

Thực hiện: Long Đạt - Truyền hình Quốc Hội 11/02/2019

(QuocHoiTV) - Bộ phim "Roma" của Netflix đã giành hai giải thưởng quan trọng nhất là "Phim hay nhất" và "Đạo diễn xuất sắc nhất" tại lễ trao giải thưởng điện ảnh thường niên lần thứ 72 của Viện Hàn lâm nghệ thuật điện ảnh và truyền hình Anh quốc (BAFTA) diễn ra tại thủ đô London sáng 11/2

Ngoài ra, tác phẩm đen trắng này còn được tôn vinh ở hai hạng mục "Quay phim xuất sắc nhất" và "Phim nước ngoài hay nhất" (không sử dụng tiếng Anh)". Bộ phim có tính chất nửa tự truyện của đạo diễn Alfonso Cuaron kể về một người lao động địa phương tại Mexico trong thập niên 70 của thế kỷ trước. 

Cảnh trong phim "Roma"

Tuy nhiên, "Roma" không phải phim đại thắng tại BAFTA năm nay. Vị trí này đã thuộc về bộ phim "The Favourite" với 7 chiếc cúp nhận được từ BAFTA. "The Favourite" chiến thắng tại các hạng mục: Phim xuất sắc nhất của Anh, Kịch bản gốc xuất sắc, Nữ diễn viên chính xuất sắc (Olivia Colman), Nữ diễn viên phụ xuất sắc (Rachel Weisz), Thiết kế phục trang xuất sắc, Thiết kế bối cảnh xuất sắc và Trang điểm xuất sắc. Lấy bối cảnh nước Anh đầu thế kỷ 18, "The Favourite" có nhân vật trung tâm là Nữ hoàng Anne - quân vương cuối cùng của dòng họ Stuart. Do sức khỏe yếu và từng 17 lần sảy thai, Nữ hoàng Anne không còn hứng thú cai trị vương quốc mà thay vào đó, bà muốn tận hưởng cuộc sống an nhàn với người tình bí mật - nữ công tước xứ Marlborough Sarah Churchill. Tuy nhiên, mối quan hệ này bị gián đoạn do sự xuất hiện của Abigail Hill - em họ của nữ công tước Sarah Churchill. Cô gái trẻ nhanh chóng trở thành thân tín của Nữ hoàng Anne và rất được sủng ái. Chính điều này đã dẫn đến nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười". 

Một bộ phim khác được giới chuyên môn kỳ vọng là "Bohemian Rhapsody" cũng đã mang về 2 giải thưởng trong tổng số 7 đề cử BAFTA 2019, bao gồm "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" cho nam diễn viên Rami Malek và giải "Hiệu ứng âm thanh xuất sắc nhất".

Quốc hôi
Thực hiện Long Đạt - Truyền hình Quốc Hội 11/02/2019 | Lượt xem : 10,148

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*