PHIM KINH DỊ US LÀ PHIM KINH DỊ NGUYÊN TÁC DOANH THU CAO NHẤT LỊCH SỬ HOLLYWOOD

Thực hiện: Long Đạt - Truyền hình Quốc Hội 25/03/2019

(QuocHoiTV) - Vượt xa mong đợi của giới quan sát, tác phẩm mới của đạo diễn Jordan Peele ra quân tại quê hương Bắc Mỹ với doanh thu hơn 70 triệu USD.

Theo đó, đây trở thành tác phẩm kinh dị gắn nhãn R (không dành cho khán giả dưới 17 tuổi) có mở màn cao thứ ba lịch sử phòng vé Bắc Mỹ, chỉ sau IT (2017) với 123,4 triệu USD và Halloween (2018) với 76,2 triệu USD. Tuy nhiên, IT là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Stephen King, còn Halloween đã là phim thứ 11 của thương hiệu. Do đó, Us chính là bộ phim kinh dị nguyên tác có mở màn cao nhất lịch sử Hollywood (không tính lạm phát).

Trong phim, Lupita Nyong'o và Winston Duke sắm vai một cặp vợ chồng da đen, cùng hai đứa con tới ngôi nhà ở gần bờ biển để nghỉ hè. Họ bất ngờ chạm trán một gia đình khác gồm 4 thành viên có dung mạo giống hệt mình. Us do Jordan Peele làm biên kịch kiêm đạo diễn, và có kinh phí sản xuất khoảng 20 triệu USD.

Bộ phim kinh dị đã có mặt tại 47 quốc gia và vùng lãnh thổ từ cuối tuần qua và cũng thu 16,7 triệu USD, trong đó, một số thị trường đáng chú ý có Anh quốc (3,67 triệu USD), Pháp (1,98 triệu USD), Đức (1,36 triệu USD) và Tây Ban Nha (1,17 triệu USD).

Us sẽ tiếp tục có mặt tại các thị trường lớn trong thời gian tới như Hàn Quốc, Nga và Australia từ 29/3. Tiếp đó là Itay (4/4), Mexico (3/5) và Nhật Bản (23/8). Còn ngày phát hành chính thức của bộ phim tại Trung Quốc thì vẫn chưa được ấn định.

Quốc hôi
Thực hiện Long Đạt - Truyền hình Quốc Hội 25/03/2019 | Lượt xem : 10,234

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*