QUANG TRUNG, HUỲNH LẬP HÀO HỨNG KHÁM PHÁ ẨM THỰC TÂY BẮC

Thực hiện: Thảo Vy - Truyền hình Quốc Hội 28/03/2019

(QuocHoiTV) - Tham gia Việt Nam Tươi Đẹp, cặp đôi Huỳnh Lập - Quang Trung tiếp tục “đại náo” chương trình mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả.

Việt Nam Tươi Đẹp 2019 với nhiều đổi mới dành cho các khách mời tham gia, không chỉ trải nghiệm các hoạt động vui chơi, du lịch khám phá, chương trình còn nâng cấp với nhiều thử thách đề ra. Song chưa kịp nhận thử thách từ chương trình, Huỳnh Lập đã bị Quang Trung cho “leo cây” đợi đến cả tiếng đồng hồ. Vừa xuất hiện, Quang Trung đã làm không khí bắt đầu vui nhộn sau khi hội ngộ Huỳnh Lập.

Với thử thách đầu tiên, Quang Trung và Huỳnh Lập phải tìm đến quán gà nướng mang đậm hương vị Tây Bắc khá nổi tiếng ngay giữa lòng thành phố. Đã vậy “muốn ăn phải lăn vào bếp”, Huỳnh Lập và Quang Trung còn phải nướng gà theo yêu cầu của chương trình và vượt qua các câu hỏi đố vui để được thưởng thức món đặc sản Gà nướng cơm lam thơm ngon mang hương vị đặc trưng của cao nguyên.

Tiếp tục với chủ đề ẩm thực Tây Bắc, Quang Trung và Huỳnh Lập còn phải mặc trang phục dân tộc truyền thống để tiếp tục hành trình của mình. Sự “cải trang” trong trang phục truyền thống, thổi tù và nhưng cưỡi xe máy đi khắp thành phố của Quang Trung, Huỳnh Lập đã trở thành hình ảnh thú vị nhất khiến khán giả không thể nhịn cười  

Cũng nhân dịp này, Huỳnh Lập và Quang Trung còn được trải nghiệm đón Tết Mường Thanh (Tết tháng 3 của người Mường khi hoa ban nở) ngay giữa lòng thành phố tại khu nghỉ dưỡng với không gian đậm chất vùng Tây Bắc. Đến với khu nghỉ dưỡng, Quang Trung và Huỳnh Lập còn được trải nghiệm các hoạt động như tham gia vào một lễ hội thực thụ của người Mường ở Tây Bắc: thử thách chơi nhảy sạp, mua sắm, tham quan triển lãm các vật phẩm truyền thống của người Tây Bắc hay uống rượu Cần cùng nhau.

Không thể thiếu trong hoạt động vui chơi Tết Mường Thanh, Quang Trung và Huỳnh Lập còn được tiếp đón với mâm cỗ ẩm thực mang đậm hương vị Tây Bắc với các món: Xôi chim, Lợn cắp nách, Gà nướng mọi, Thịt trâu gác bếp, Cá chép nướng kiểu Thái , Giò heo hầm táo mèo, Canh rau cải mèo…Có thể thấy dù ở giữa lòng thành phố Sài Gòn nhưng các khách mời vẫn luôn được thưởng thức ẩm thực chính gốc như tại địa phương bởi TPHCM là nơi hội tụ rất nhiều tinh hoa văn hóa của nhiều vùng miền, là điểm đến du lịch đa dạng.

Cùng Quang Trung và Huỳnh Lập chiêm ngưỡng và trải nghiệm Tết Mường Thanh và thưởng thức ẩm thực vùng Tây Bắc tại TPHCM trong hành trình cùng Việt Nam Tươi Đẹp vào lúc 17h10 chủ nhật ngày 31/3/2019 trên HTV9 và phát lại vào lúc 10h15 thứ 6 ngày 5/4/2019 trên HTV7

Quốc hôi
Thực hiện Thảo Vy - Truyền hình Quốc Hội 28/03/2019 | Lượt xem : 11,834

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*