ĐIỆN ẢNH THẾ GIỚI HẠN CHẾ RA MẮT PHIM MỚI, NÉ BOM TẤN AVENGERS: ENDGAME

Thực hiện: Long Đạt - Truyền hình Quốc Hội 22/04/2019

(QuocHoiTV) - Bom tấn Avengers: Endgame ra mắt cuối tuần này hứa hẹn sẽ càn quét mọi bảng xếp hạng doanh thu điện ảnh toàn cầu...

Doanh thu phòng vé cuối tuần qua khá trầm lắng khi không có bom tấn nào được ra mắt. Đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ trong tuần qua là bộ phim kinh dị The Curse of La Llorona của hãng Warner Bros. với 26,5 triệu USD doanh thu. Đây là màn mở màn khá thành công của phim khi ngân sách phim chỉ có 9 triệu USD. Xếp thứ hai là bom tấn Shazam cũng của Warner Bros. với doanh thu 17 triệu USD trong tuần thứ 3 công chiếu. Tính hết tuần qua, tổng doanh thu nội của Shazam đạt 121 triệu USD và tổng doanh thu quốc tế ước đạt hơn 300 triệu USD. Đứng thứ ba là một bộ phim mới được ra mắt tuần qua của Fox, Breakthrough với doanh thu 14,5 triệu USD từ 2.764 rạp. Ngân sách của phim rơi vào khoảng 14 triệu USD.

Bộ phim về siêu anh hùng nữ, Captain Marvel vẫn đang duy trì sức hút khá tốt khi vẫn đứng thứ 4 tuần qua với doanh thu 9,1 triệu USD mặc dù đã ra rạp được 7 tuần. Thậm chí, doanh thu tuần qua của bom tấn này còn tăng 5,7% so với tuần trước. Tính đến nay, tổng doanh thu của Captain Marvel đã đạt tới 1,089 tỷ USD. Nhìn chung, tổng doanh thu của phòng vé Bắc Mỹ trong tuần Lễ Phục sinh vừa qua ước tính chỉ đạt 106 triệu USD, thấp nhất trong các tuần Lễ Phục sinh kể từ năm 2006 đến nay. Nguyên nhân được The Wrap chỉ ra là do siêu bão Avengers: Endgame, bộ phim cực kỳ được mong đợi của Marvel, sẽ đổ bộ đến các phòng vé vào tuần này. Vì vậy, các hãng phim khác đều né lịch, hạn chế ra mắt phim.

Theo nhiều dự đoán, vào cuối tuần này - bộ phim Avengers: Endgame ra rạp có thể sẽ tạo "cơn địa chấn" về doanh thu cho thị trường điện ảnh thế giới. Avengers: Infinity War, phần trước của Avengers: Endgame, đã đạt doanh thu mở màn lớn nhất mọi thời đạt với 257,6 triệu USD, không tính yếu tố lạm phát. Tính toàn cầu, doanh thu mở màn của Avengers: Infinity War cũng đạt được con số đáng nể với 640,5 triệu USD mà không cần tới thị trường Trung Quốc (do tại Trung Quốc ra mắt chậm hơn nửa tháng).

Vì vậy lần này, nhiều nhà phân tích phòng vé tin rằng, doanh thu toàn cầu của Avengers: Endgame có thể sẽ đạt được 750 – 800 triệu USD nhờ ra mắt cùng ngày với thị trường Trung Quốc, đồng thời phim cũng sẽ đạt doanh thu ngày mở màn 250 triệu USD ngay ngày đầu tiên.

Quốc hôi
Thực hiện Long Đạt - Truyền hình Quốc Hội 22/04/2019 | Lượt xem : 10,252

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*