AVENGERS:ENDGAME LẬP KỶ LỤC DOANH THU TẠI VIỆT NAM VÀ TRÊN TOÀN CẦU

Thực hiện: Long Đạt - Truyền hình Quốc Hội 01/05/2019

(QuocHoiTV) - Trong dịp cuối tuần đầu tiên ra rạp, siêu bom tấn “Avengers: Endgame” đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục về doanh thu sau khi tạo nên cơn sốt vé trên toàn cầu.

Theo Box Office Mojo, tập phim thứ 22 của Marvel Cinematic Universe tính đến thời điểm hiện tại đã thu về 390 triệu USD tại Bắc Mỹ và tổng cộng 1,3 tỷ USD trên toàn cầu. Đây là kỷ lục tại cả thị trường Bắc Mỹ lẫn trên cả thế giới sau dịp cuối tuần đầu tiên.

Với thành tích đạt được, Endgame phá hàng loạt kỷ lục, bao gồm kỷ lục doanh thu cho một bộ phim có ngày ra mắt cao nhất lịch sử, doanh thu trên toàn cầu trong một ngày cao nhất thế giới, đồng thời ghi tên vào top 10 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại chỉ sau 3 ngày công chiếu.

Sức hút của “Avengers: Endgame” biến bộ phim trở thành hiện tượng văn hóa của thập kỷ. Theo ComScore, có tới 61% lượng khán giả tại Bắc Mỹ đã đặt vé trực tuyến từ trước ngày phim ra mắt. Theo Variety, bộ phim lập kỷ lục phòng vé không chỉ tại Mỹ và Canada mà còn tại khắp nơi trên thế giới. Tại Trung Quốc, “Endgame” thu về 107,2 triệu USD trong ngày đầu ra mắt để vượt qua “Truy lùng quái yêu 2” trong hạng mục “Doanh thu ngày mở màn cao nhất". Đây cũng là phim có doanh thu trong một ngày cao nhất tại Hong Kong, Thái Lan, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, vương quốc Anh, Brazil, Colombia, Peru...Tại Việt Nam, “Endgame” cũng xác lập hai kỷ lục là phim có doanh thu chiếu sớm và doanh thu mở màn cao nhất lịch sử với 43 tỷ đồng.

Trong lịch sử, chưa từng có bộ phim nào đạt tới cột mốc 1 tỷ USD nhanh như “Endgame. Đây là phim đầu tiên thu về hơn 1 tỷ USD sau dịp cuối tuần đầu tiên ra mắt, và giờ đây đang hướng tới danh hiệu “Phim ăn khách nhất trong lịch sử” do “Avatar” (2,7 tỷ USD) đang nắm giữ.

Quốc hôi
Thực hiện Long Đạt - Truyền hình Quốc Hội 01/05/2019 | Lượt xem : 11,181

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*