DANH CA HỌA MI HỒI TƯỞNG KỶ NIỆM NHỮNG NGÀY TRÊN ĐẤT PHÁP

Thực hiện: Thảo Vy - Truyền hình Quốc Hội 01/05/2019

(QuocHoiTV) - Tập 6 Hãy Nghe Tôi Hát sẽ mang đến những bản tình ca ngọt ngào, sâu lắng từng được thể hiện rất thành công bởi danh ca Hoạ Mi

Danh ca Họa Mi tên thật là Trương Thị Mỹ, sinh năm 1955, trong một gia đình khá giả. Nhưng tới năm 11 tuổi, cha cô đột ngột qua đời do ung thư gan, khiến cả gia đình rơi vào cảnh túng thiếu. Năm 15 tuổi, Hoạ Mi bắt đầu đi hát ở đài truyền hình, trường học, nhạc viện. Cô là một trong những học trò xuất sắc nhất của nhạc sĩ tài ba Hoàng Thi Thơ. Họa Mi từng được nhận xét có "giọng hát trong và thánh thót ở những nốt cao, ấm áp và tình cảm ở những nốt trầm". Tiếng hát trời phú ấy của Hoạ Mi đã có một hành trình âm nhạc đầy thú vị đi qua những dòng nhạc phổ biến của nền âm nhạc Việt Nam từ nhạc thính phòng, tiền chiến, quê hương, bolero và đặc biệt là những bản nhạc tình lãng mạn. Ở dòng nhạc nào, Hoạ Mi cũng để lại dấu ấn khó quên bằng giọng hát thật đẹp của mình đã làm cho bao người thương nhớ suốt hơn 40 năm qua.

Đến với chương trình, Hoạ Mi chia sẻ cô vô cùng háo hức chờ đợi những phần trình diễn mới lạ đến từ các giọng ca trẻ. Từng định cư lâu năm ở nước Pháp, nên nhiều bài hát trong cuộc đời Hoạ Mi đều gắn liền với đất nước lãng mạn ấy. Đặc biệt, khi có dịp nghe lại bài hát Nghẹn ngào của nhạc sĩ Lam Phương, cô lại dâng trào cảm xúc khi kỷ niệm ùa về. Danh ca Hoạ Mi chia sẻ: “Mỗi khi nghe bài hát này trong lòng Hoạ Mi lại nhớ về hình ảnh mình ở bên bờ sông Seine, ngồi trên bệ đá hát “thôi anh đi về đi, xa nhau rồi thăm nhau mà chi”, ở đằng sau thì có người thổi kèn saxophone, phía sau là những đoàn tàu metro cứ lần lượt lướt qua như cuộc đời con người có những chuyến xe đi qua. Bài hát nói lên tâm trạng của Hoạ Mi lúc đó – một người phụ nữ mới vừa chia tay chồng”.

Trong chương trình, bản nhạc Mùa thu không trở lại - ca khúc được nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu viết tại thủ đô Paris nước Pháp - cũng gợi cho Họa Mi nhiều cảm xúc. Chính vì xuất xứ ấy, nên mỗi khi Hoạ Mi thể hiện ca khúc này đều có phần nức nở và cảm xúc hơn những giọng ca khác. Ca khúc mang ý nghĩa mùa thu ra đi cũng giống như người yêu chia tay nhau sẽ không quay trở lại, Hoạ Mi từng có dịp hát ca khúc này giữa trời thu Paris vô cùng lãng mạn. Cô đã sống trong bài hát ấy và hơn ai hết hiểu rất rõ câu chuyện mà tác giả truyền tải vào Mùa thu không trở lại. Trong đêm thi, Đỗ Tùng Lâm sẽ là người thể hiện ca khúc này và mang những cảm xúc sống lại trong Hoạ Mi một lần nữa.

Hãy Nghe Tôi Hát tập 6 với chủ đề Hoạ Mi cùng phần tranh tài của các ca sĩ: Đan Chi, Đỗ Tùng Lâm, Hoàng Nhật Minh, Xuân Nghi, Vũ Phương sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ năm ngày 2/5 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Quốc hôi
Thực hiện Thảo Vy - Truyền hình Quốc Hội 01/05/2019 | Lượt xem : 12,660

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*