HOA HẬU PHƯƠNG KHÁNH THAM GIA NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI TẠI ĐẢO REUNION

Thực hiện: Ngọc Lan - Truyền hình Quốc Hội 10/06/2019

(QuocHoiTV) - Vừa qua, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã có bài phát biểu vô cùng ý nghĩa nhân Ngày Môi trường Thế giới tại đảo Réunion - Châu Âu.

Đây là một trong những hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động "Road to Miss Earth 2019". Bởi điều khiến danh hiệu Hoa hậu Trái đất trở nên đặc biệt so với các cuộc thi sắc đẹp khác bởi vì danh hiệu này được kết hợp với một cuộc chiến nhằm bảo vệ nguồn sinh thái cho môi trường. Tại đây, đảo Réunion - một trong những thuộc địa của Pháp, Hoa hậu Phương Khánh đã có những hoạt động và trải nghiệm vô cùng ý nghĩa.

Là đại diện duy nhất của Việt Nam phát biểu tại "Ngày Môi trường Thế giới" với chủ đề "Làm thế nào để chống lại sự nóng lên toàn cầu" một cách hiệu quả, Hoa hậu Phương Khánh đã bày tỏ qua điểm vô cùng ý nghĩa: "Tôi vinh dự được ở đây trước mặt bạn và tôi tin rằng chúng ta ở đây cùng nhau hôm nay để chia sẻ mối quan tâm của chúng ta về tương lai và những gì chúng ta cần giữ gìn cho thế hệ tương lai của chúng ta đó là môi trường.

Khi chúng ta nói về môi trường có nghĩa là mọi thứ trên thế giới xung quanh có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Và năm nhu cầu cơ bản của con người từ môi trường là oxy, nước, thức ăn, nơi trú ẩn và sự ấm áp. Có một chu kỳ cân bằng tự nhiên giữa môi trường và cuộc sống của con người, thực vật và động vật. Biến đổi khí hậu là một trong những thay đổi môi trường thực sự lớn đang ảnh hưởng đến tất cả các sinh vật sống trên thế giới này ngay cả cuộc sống của chúng ta. Nó dẫn đến sự mất cân bằng của hệ sinh thái và nhu cầu cơ bản đối với chúng ta không còn tồn tại và nó là mối đe dọa lớn cho tương lai. Có nhiều yếu tố gây ra sự thay đổi của khí hậu như khí nhà kính, sự nóng lên toàn cầu, nạn phá rừng, ô nhiễm không khí. Và ô nhiễm không khí là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các mảnh sống trên hành tinh này.

Mỗi ngày tôi thức dậy và tôi thấy khói xung quanh thành phố của mình, và cá nhân tôi cảm thấy tồi tệ vì điều đó và tôi không thể tưởng tượng được nếu chúng ta không hành động thì có thể là tồi tệ nhất trong tương lai và con cái chúng ta sẽ là nạn nhân. Mọi người đều xứng đáng có một môi trường trong sạch để sống.

Tất cả chúng ta ở những nơi khác nhau và giai đoạn trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta cùng nhau giúp đỡ và chăm sóc hành tinh xinh đẹp này. Và tôi càng trải nghiệm và học hỏi, cuộc sống đơn giản hơn cho sự hiểu biết lớn về tác động của chúng ta đối với các thế hệ tương lai.

Tôi muốn dạy các con tôi cách sống với nhiều ý định và ý thức hơn - trồng cây, và đánh giá cao nó, ít mua, ít muốn, làm nhiều hơn, tận hưởng và đánh giá cao những gì chúng ta đã có. Hãy sống khác đi vì chúng ta là người điều tiết lối sống mà trẻ em sẽ sống trong tương lai. Cùng nhau chúng ta có thể tạo nên sự khác biệt".

Trước bài phát biểu vô cùng ý nghĩa và nhân văn này, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã được truyền thông quốc tế quan tâm và khen ngợi. Một trong những bình luận khiến người đẹp cảm thấy hạnh phúc sau bài phát biểu đó là: "Tôi đã hiệu vì sao Miss Earth chọn cô gái là người chiến thắng". Hơn hết, việc người đẹp gốc Bến Tre mang Đồng Bằng Sông Cửu Long làm ví dụ trong bài phát biểu đã nhằm nói lên tiếng nói cho phụ nữ, cho Việt Nam trên toàn thế giới. 

Ngoài ra, đối với chuyến đi tại Réunion, Hoa hậu Phương Khánh còn được trải nghiệm rất nhiều điều mới lạ tại hòn đảo này. Người đẹp còn tham gia và sinh hoạt cùng những trẻ em. Sau đó cả đoàn lại leo núi để thăm ngọn núi lửa và học hỏi về hệ sinh thái tại đó. Cô còn học được cách mà người ở đây bảo vệ cây rừng và học được cách trồng cây. 

Với nhiều hoạt động nổi bật trong chuỗi "Road to Miss Earth 2019", Hoa hậu Phương Khánh sẽ còn mang đến những hoạt động bất ngờ và ý nghĩa. 

Quốc hôi
Thực hiện Ngọc Lan - Truyền hình Quốc Hội 10/06/2019 | Lượt xem : 11,297

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*