CHÂU ĐĂNG KHOA LIÊN TỤC BỊ ĐỒNG NGHIỆP TỐ GIAN LẬN

Thực hiện: Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 27/02/2020

(QuocHoiTV) - Câu chuyện ca sĩ Orange và LyLy công khai tố công ty nhạc sĩ Châu Đăng Khoa quỵt tiền, gian lận tài chính chưa chấm dứt thì mới đây nhạc sĩ Nemo - người đồng sáng lập công ty cũng lên tiếng tố anh ăn chặn tiền.

Trưa nay (27/2), Nemo - người được biết đến là đồng sáng lập công ty Superbrothers đã lên tiếng tố Châu Đăng Khoa ăn chặn tiền, không tôn trọng bản quyền khi cả hai còn hợp tác. Trong câu chuyện, Nemo tiết lộ Châu Đăng Khoa là người rủ anh cùng thành lập công ty Superbrothers, vì rất đam mê làm nhạc nên anh đã nhận lời ngay. Đồng thời, Nemo khẳng định anh luôn trân trọng Châu Đăng Khoa vì những gì anh đã mang lại cho mình. Tuy nhiên, sự việc bắt đầu chuyển biến phức tạp khi ca khúc Người lạ ơi làm mưa làm gió trên thị trường, anh dù là người sáng lập Superbrothers, cộng sự thân thiết lại không nhận được bất cứ quyền lợi gì.

“Vẻ như bản tính tham lam của Khoa lúc đó mới được trỗi dậy. Mọi doanh thu từ những bài hit, tôi gần như không được một xu nào. Khi tôi hỏi về vấn đề doanh thu cũng chỉ nhận được câu trả lời là doanh thu từ YouTube hay nhạc chuông, nhạc chờ ít lắm nên tôi không hỏi thêm. Là người cùng tạo nên cái tên Superbrothers, nhưng tôi cảm giác mình như bù nhìn. Mọi thứ từ truyền thông tôi không được lên tiếng, cũng như chưa bao giờ được xuất hiện một cách đàng hoàng nhất”, Nemo bày tỏ. Ngoài ra, Nemo còn cho biết những sản phẩm âm nhạc anh làm cho ca sĩ Orange gần 2 năm qua không nhận được bất cứ lợi nhuận hay danh tiếng nào. Thậm chí cả những sản phẩm quảng cáo doanh thu cả nghìn USD nhưng con số anh nhận lại thì rất khiêm tốn. 

Nemo cũng cho biết sản phẩm Còn sống còn yêu của Thanh Hà với Orange, Châu Đăng Khoa cũng sử dụng phần drop nhạc của anh nhưng không hề xin phép, không trả tiền và ghi tên tác giả ở phần credit cuối bài.

Trước đó, tối 26/2, trên trang cá nhân, ca sĩ Orange và LyLy cùng chia sẻ một bài viết dài về chuyện nội bộ công ty và tố bị gian lận tài chính trong thời gian hợp tác làm việc. Công ty mà cả hai ca sĩ nói đến là Superbrothers do nhạc sĩ Châu Đăng Khoa làm Chủ tịch, ngoài việc tố cáo gian lận tài chính, cả hai còn đăng loạt hình ảnh tin nhắn để làm bằng chính. 

Hiện câu chuyện giữa nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cùng các cộng sự đang được cư dân mạng quan tâm và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nam nhạc sĩ vẫn chọn cách im lặng và chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào. 

Quốc hôi
Thực hiện Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 27/02/2020 | Lượt xem : 10,189

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*