SƠN TÙNG, HOÀNG THÙY LINH, TRÚC NHÂN DẪN ĐẦU ĐỀ CỬ LÀN SÓNG XANH 2019

Thực hiện: Kim Khánh - Truyền hình Quốc Hội 20/02/2020

(QuocHoiTV) - BTC Làn sóng xanh lần thứ 22 – năm 2019 vừa chính thức công bố các đề cử cho giải thưởng âm nhạc lâu đời và uy tín nhất này.

Là một năm dòng chảy âm nhạc Việt có nhiều sự thay đổi kể cả về gu thưởng thưởng thức lẫn yếu tố chuyên môn, những đề cử của giải thưởng Làn sóng xanh 2019 có nhiều nét mới, khi hầu hết các gương mặt gạo cội dần dần nhường sân chơi đại chúng cho các gương mặt trẻ, mới, đặc biệt nhất là yếu tố underground ngày càng chiếm thế thượng phong. Điều thú vị là sự quay trở lại của “những người đã cũ” sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng cũng góp phần lớn trong việc hình thành một thị trường sôi động cho năm 2019.

Là chiếc nhiệt kế gắn liền với hơi thở của đời sống nhạc Việt, giải thưởng Làn sóng xanh 2019 sẽ bao gồm 12 hạng mục: Top 10 ca khúc được yêu thích nhất, Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí, MV của năm, Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất, Ca khúc được yêu thích trên Radio, Gương mặt mới xuất sắc, Ca sĩ đột phá, Nam/nữ ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc và Giải thưởng đặc biệt. Do tình hình khách quan của thực tế năm nay, một số hạng mục sẽ không nằm trong cơ cấu của giải thưởng Làn sóng xanh 2019, bao gồm: Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất, Giải của Hội đồng cố vấn và Giải thành tựu.

Dẫn đầu đề cử Làn Sóng Xanh năm nay là Hoàng Thùy Linh với tổng cộng 7 đề cử, đáng chú ý cô có tên trong các hạng mục: Nữ ca sĩ của năm, MV của năm, Bài hát hiện tượng, Ca sĩ đột phá

Trúc Nhân có 5 đề cử ở các hạng mục quan trọng Nam ca sĩ của năm, Bài hát hiện tượng, Ca sĩ đột phá

Sơn Tùng M-TP 4 đề cử, đáng chú ý có Bài hát của năm, MV của năm

Cũng như mọi năm, việc tổng kết và ghi nhận thành quả của những người nghệ sĩ luôn được Ban tổ chức giải thưởng Làn sóng xanh đưa lên hàng đầu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của tình hình dịch cúm Covid - 19, lễ trao giải Làn sóng xanh 2019 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 3 không thể thực hiện được. Đây là điều đáng tiếc không chỉ với riêng Ban tổ chức mà kể cả với công chúng lẫn những người hoạt động trong mảng âm nhạc. Mặc dù vậy, Đài Tiếng nói nhân dân Tp.HCM quyết định vẫn vinh danh sự đóng góp của các nghệ sĩ thông qua hình thức online với sự bình chọn của hội đồng chuyên môn lên đến gần 200 thành viên, bao gồm các nhà sản xuất, nhạc sĩ, ca sĩ, các đơn vị báo chí truyền thông cũng như đại diện các tổ chức trong lĩnh vực âm nhạc thông qua các đề cử mà các khán, thính giả đã gửi về cho Ban tổ chức Làn sóng xanh vào cuối năm 2019.

Quốc hôi
Thực hiện Kim Khánh - Truyền hình Quốc Hội 20/02/2020 | Lượt xem : 10,297

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*