CÁC CON KHÓC THƯƠNG, TIỄN DANH CA THÁI THANH VỀ NƠI AN NGHỈ

Thực hiện: Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 26/03/2020

(QuocHoiTV) - Vào lúc 12 giờ ngày 25/3 (02 giờ sáng nay (ngày 26/3) theo giờ Việt Nam) tại TP. Westminster, bang California (Mỹ), lễ tang của nữ danh ca Thái Thanh đã diễn ra.

Tại lễ tang, khán giả xem livestream có thể gặp lại các gương mặt như: Nghệ sĩ Kim Tước, diễn viên điện ảnh Kiều Chinh, nhạc sĩ Từ Công Phụng, nghệ sĩ Châu Hà… với những kỷ niệm riêng với danh ca Thái Thanh trong một đoạn videoclip mà các nghệ sĩ quay để gửi đến gia đình danh ca.

Lễ tang chính thức bắt đầu với lời cảm tạ của gia đình danh ca Thái Thanh gồm ba đại diện: Ca sĩ Ý Lan (con gái đầu lòng), con trai trưởng Lê Xuân Việt và ca sĩ Quỳnh Hương (Lê Thị Quỳnh Dao)

Ca sĩ Ý Lan nói trong nước mắt: “Có bao giờ chúng ta nghĩ cuộc đời có một ngày, có một tang lễ vắng lặng như thế này, nói chung nói riêng hay tang lễ của mẹ chúng tôi, một danh ca hàng đầu của Việt Nam – Thái Thanh lại lặng lẽ thế này đâu. Chúng tôi hay chính mẹ chúng tôi chắc chắn một điều rất hạnh phúc. Chúng tôi không đơn côi đưa tiễn mẹ chúng tôi. Mẹ tôi không đơn côi ra đi mà có hàng triệu người Việt trên khắp thế giới đã cùng chúng tôi đưa tiễn mẹ tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng. Qua livestream này gia đình chúng tôi gửi lời cảm tạ đến tất cả quý vị”.

Ca sĩ Ý Lan cũng chia sẻ lý do tại sao đám tang của danh ca Thái Thanh không phải mặc màu đen hay màu trắng mà lại mặc màu hồng là vì “Mẹ chúng tôi yêu màu hồng và nói rằng đó là màu hạnh phúc. Sau này khi mẹ có ra đi các con tất cả phải vui cho mẹ và mặc chiếc áo màu hồng đưa tiễn mẹ”.

Đặc biệt, trên đoạn đường di quan linh cữu danh ca Thái Thanh đến đài hoá thân, hai con gái của nữ danh ca là sa sĩ Ý Lan và ca sĩ Quỳnh Hương cùng gia đình hát vang bài "Nghìn trùng xa cách" (NS Phạm Duy). Theo lời ca sĩ Ý Lan thì đây là một bài hát mà danh ca đã dành cả đời làm đẹp bài hát này.

Quốc hôi
Thực hiện Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 26/03/2020 | Lượt xem : 10,058

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*