DIỄN VIÊN MAI PHƯƠNG QUA ĐỜI SAU THỜI GIAN CHỐNG CHỌI BỆNH UNG THƯ

Thực hiện: Tuấn Thịnh - Truyền hình Quốc Hội 29/03/2020

(QuocHoiTV) - Theo thông tin từ người nhà và những bạn bè thân thiết, Mai Phương ra đi vào tối 28/3, tại nhà riêng. Sự ra đi của nữ diễn viên để lại niềm thương tiếc khôn nguôi cho đông đảo nghệ sĩ, bạn bè và người hâm mộ.

Mai Phương tên đầy đủ là Phạm Thị Mai Phương, là một diễn viên của làng giải trí Việt. Cô được biết đến với nhiều vai diễn ấn tượng trong các bộ phim nổi tiếng như Hương phù sa, Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa, Xóm cào cào,… Bên cạnh đó, cô cũng ghi dấu ấn với khán giả khi lấn sân ca hát với những sản phẩm âm nhạc được yêu thích như: Tiếng dương cầm trong đêm, Không còn nước mắt,…Năm 2013, cô sinh con gái, làm mẹ đơn thân.

Tháng 8/2018, Mai Phương nhập viện vì phát hiện mắc ung thư phổi. Cô nhiều lần ra vào viện để khám chữa. Mai Phương được đồng nghiệp, công chúng yêu mến và động viên cũng như quyên góp hỗ trợ. Năm 2019, khi sức khỏe có dấu hiệu khá hơn, nữ diễn viên quay trở lại với công việc. 

Vào dịp Tết Nguyên đán 2020, nữ diễn viên nhập viện khi bệnh ung thư phổi trở nặng. Cô được các bác sĩ tại Bệnh viện Quân Y 175 ra sức cứu chữa theo phác đồ điều trị. Trong những ngày cuối đời, sức khỏe của Mai Phương yếu và mệt hơn trước. Theo chia sẻ của bạn thân Ốc Thanh Vân, nữ diễn viên vẫn giữ được tinh thần lạc quan, kiên trì chữa bệnh.

Mai Phương từng tâm sự trong những ngày bệnh trở nặng: “Tôi phải ngừng nghề, cáo lỗi với công việc nhưng may mắn khi bên cạnh tôi có rất nhiều người bạn, các anh chị ưu ái hỗ trợ. Mọi người hay nói với tôi rằng chỉ cần tôi có sức khỏe để bắt đầu đi làm trở lại thì họ sẵn sàng chia sẻ để có thêm thu nhập. Vì thực ra việc điều trị tốn rất nhiều chi phí nên nếu tôi ở không thì “ăn tới núi cũng còn lở”.

Sau khi thông tin Mai Phương vừa qua đời được truyền thông đăng tải, nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ sự tiếc thương nữ diễn viên...

Quốc hôi
Thực hiện Tuấn Thịnh - Truyền hình Quốc Hội 29/03/2020 | Lượt xem : 10,372

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*