CẨM LY TÁI XUẤT SAU 3 NĂM ĐIỀU TRỊ MẤT GIỌNG

Thực hiện: Kim Khánh - Truyền hình Quốc Hội 11/07/2020

(QuocHoiTV) - Ca sĩ Cẩm Ly trở lại với show bolero trực tuyến do chồng - nhạc sĩ Minh Vy - thực hiện, sau ba năm cô điều trị mất giọng.

Cẩm Ly bị mất giọng từ cuối năm 2017 do chứng viêm đa xoang. Chất dịch trong mũi khiến giọng chị bị đục và trầm. Có lúc, cổ họng chị khàn đặc, không thể hát thành tiếng. Chị tìm đủ cách điều trị, thử qua nhiều loại thuốc nhưng căn bệnh không thuyên giảm. Chị kể: "Lúc đó, tôi nghĩ nếu giọng không còn như xưa mà vẫn đi diễn, tức là mình không tôn trọng khán giả, nên phải ngưng nhận show". Năm 2018, chị sang Mỹ phẫu thuật nạo xoang, ở lại điều trị trong một tháng. Giọng chị dần cải thiện. Hiện ca sĩ đã phục hồi được 70 - 80%, song âm sắc không còn trong trẻo như xưa, hát nhiều âm mũi hơn. Chị chấp nhận và lựa chọn những ca khúc phù hợp với giọng hiện tại. Thời gian nghỉ ngơi, chị an ủi phần nào vì vẫn huấn luyện được nhiều thí sinh đi thi hát. Chị kể, thấy học trò biểu diễn, chị đỡ nhớ sân khấu hơn vì họ như hát thay nỗi lòng của chị.

Vợ chồng Cẩm Ly ấp ủ ý tưởng làm show Tuyệt phẩm trữ tình xưa và nay từ cuối năm 2019. Vì Covid-19, dự án phải hoãn trong nhiều tháng. Show gồm nhiều tập, phát trực tuyến Youtube hàng tuần. Mỗi tập là một liên khúc bolero, gồm các ca khúc trữ tình kinh điển và ra đời gần đây. Cẩm Ly nói: "Việc hát liên khúc với thời lượng 30 phút là điều hiếm ca sĩ nào làm. Ngoài việc đổi mới về phần hòa âm, chúng tôi phải chọn các ca khúc có sự liên kết, khiến người nghe không nhàm chán". Ngoài áp lực về giọng, chị còn lo không biết khán giả đón nhận thế nào. Chị nói: "Ba năm qua, tôi thỉnh thoảng chỉ làm giám khảo game show. Đời sống âm nhạc biến chuyển nhanh, nhiều ca sĩ nghỉ vài tháng đã b ịlãng quên, trong khi tôi ngưng hát đến ba năm".

\

Cẩm Ly trong dự án ca hát trở lại sau ba năm

Show có kinh phí hơn một tỷ đồng với sân khấu được dàn dựng theo phong cách phòng trà, phát ngày 19/7 do MC Nguyên Khang dẫn dắt. Cẩm Ly biểu diễn live suốt chương trình cùng dàn nhạc công gồm 15 người.

Quốc hôi
Thực hiện Kim Khánh - Truyền hình Quốc Hội 11/07/2020 | Lượt xem : 10,235

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*