CÔNG TY CỦA CHÂU ĐĂNG KHOA KIỆN ORANGE, LY LY VỚI SỐ TIỀN BỒI THƯỜNG GẦN 16 TỶ ĐỒNG

Thực hiện: Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 04/07/2020

(QuocHoiTV) - TAND quận 7, TP.HCM vừa thụ lý vụ án tranh chấp hợp đồng dịch vụ giữa nguyên đơn là Công ty TNHH Super Brothers, bị đơn là 2 ca sĩ Orange và Ly Ly.

Theo đơn khởi kiện, ngày 1/6/2019, Công ty TNHH Super Brothers ký hợp đồng quản lý biểu diễn nghệ thuật với bà Nguyễn Hoàng Lan (tức ca sĩ Ly Ly) và bà Khương Hoàn Mỹ (tức ca sĩ Orange). Theo đó, hai bên thống nhất Công ty Super Brothers là đơn vị định hướng, quản lý, đầu tư và khai thác thương mại độc quyền tất cả hoạt động liên quan đến nghệ thuật của 2 ca sĩ này trong 5 năm.

Để thực hiện tốt công tác quản lý, Công ty Super Brothers đã thuê và giao cho bà V. - là người có nhiều mối quan hệ với các đơn vị tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật, quảng cáo trong - ngoài nước làm quản lý, sắp xếp lịch biểu diễn và thu, chia lợi nhuận về cho các bên. Hai bên thực hiện hợp đồng được 8 tháng thì xảy ra mâu thuẫn. Cụ thể, theo Super Brothers, khi các ca sĩ này có danh tiếng và có khách hàng liên hệ trực tiếp thì đã tìm mọi cách chấm dứt hợp đồng với Công ty Super Brothers.

Orange, Châu Đăng Khoa, Ly Ly (từ trái qua)

Khi hai bên chưa thống nhất được phương án giải quyết hợp đồng, hai ca sĩ này đã tự ý đăng, phát công khai các thông tin của hợp đồng lên mạng xã hội Facebook và trên một trang tin mạng. Super Brothers cho biết hành động này gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của công ty, ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của ban lãnh đạo và bà V. - người quản lý của các ca sĩ nêu trên. Đồng thời, Super Brothers cho rằng Orange và Ly Ly đã tự ý nhận hàng loạt hợp đồng biểu diễn mà không thông qua sự chấp nhận của công ty, không tham dự cuộc họp trao đổi về việc chấm dứt hợp đồng.

Từ những lý do trên, Super Brothers khởi kiện Orange và Ly Ly ra TAND quận 7, TP.HCM, yêu cầu tòa buộc Orange, Ly Ly phải thanh toán số tiền công ty này đầu tư theo hợp đồng. Công ty cũng yêu cầu họ bồi thường thiệt hại cùng tiền phạt vi phạm hợp đồng, tổng cộng hơn 15,5 tỉ đồng. Ngoài ra, công ty của Châu Đăng Khoa cũng yêu cầu 2 ca sĩ trên phải cải chính, xin lỗi công khai Super Brothers trên mạng xã hội Facebook và trên một trang tin mạng.

Quốc hôi
Thực hiện Dân Qúy - Truyền hình Quốc Hội 04/07/2020 | Lượt xem : 10,210

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*