NGỌC VÀNG ĐĂNG QUANG GƯƠNG MẶT ĐIỆN ẢNH 2020

Thực hiện: Duy Minh - Truyền hình Quốc Hội 06/07/2020

(QuocHoiTV) - Đêm chung kết Gương Mặt Điện Ảnh 2020 đã diễn ra vào tối qua 05/7 với sự tranh tài của 3 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi. Vượt qua những đối thủ nặng ký để từng bước chinh phục khán giả bằng năng lực của mình, Phương Trâm, Lâm Kỳ Nguyên và Ngọc Vàng đã có phần thể hiện đầy ấn tượng, mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc.

Ngọc Vàng mang đến tiết mục đầy tính thông điệp gia đình mang tên Biển người mênh mông. Anh hóa thân vào một chàng trai sở hữu tính cách lạnh lùng, khô khan bên ngoài nhưng bên trong lại vô cùng ấm áp và tình cảm. Mồ côi cha, sống xa mẹ và được bà Ngoại chăm sóc từ bé, nhân vật của Ngọc Vàng phải chịu nhiều tổn thương trong về mặt tình cảm. Nhưng may mắn bên anh chàng có một người con gái hết mực yêu thương và một người hàng xóm tốt bụng (ông Sáu). Sau khi bà Ngoại mất, đây là 2 người thân nhất của anh.

Mặc cảm với quá khứ, anh không dám thể hiện tình cảm dù rằng anh rất yêu cô gái. Một hôm, mẹ và em trai tìm đến với mong muốn cả gia đình sum họp. Nhưng vì vết thương trong quá khứ chưa lành, đặc biệt là thiếu tình cảm của mẹ từ nhỏ, anh chàng cương quyết không nhận người mẹ. Chỉ đến khi hay tin bà bị bệnh ung thư, anh mới miễn cưỡng gọi tiếng mẹ. Dụ dỗ không thành công, người em trai lộ mặt thật rằng việc nhận lại anh trai chỉ là cái cớ. Hơn hết, cậu em trai muốn lợi dụng anh mình để nhận lại người cha thất lạc. Khi anh trai được hưởng thừa kế từ cha ruột thì cậu sẽ xin tiền trả nợ. Nóng giận trước hành vi của cậu em, Ngọc Vàng không giữ được bình tĩnh và xông vào đánh em mình. Anh càng tủi thân hơn vì chưa từng được mẹ bảo vệ. Đau lòng chứng kiến cảnh gia đình của người mình yêu, cô gái gạt tình riêng, khuyên Ngọc Vàng đi đến một nơi thật xa, nơi mà anh cảm thấy thoải mái nhất. Thế nhưng sau khi được ông Sáu thức tỉnh, cậu đã nhận ra đâu mới là người quan trọng nhất thay vì cứ gặm nhấm nỗi đau của quá khứ.

Khả Như cho rằng đây là kịch bản đơn giản nhưng Ngọc Vàng đã làm cho nhân vật tưởng chừng như ít đất diễn trở nên đặc biệt và thú vị: “Không phải vai nào cũng có đất diễn nhưng mà diễn viên giỏi là diễn viên biết cách tạo điểm nhấn cho vai diễn. Em diễn nội tâm rất hay và có nghề”. Giám khảo Cát Phượng nhận định Ngọc Vàng “nuốt” kịch bản này dễ dàng vì những vai nặng tâm lý hơn anh đã “chặt đẹp” trước đó. Kiều Minh Tuấn cảm thấy hãnh diện vì Ngọc Vàng.

Xuất sắc vượt qua 2 đối thủ còn lại để chạm tay đến danh hiệu cao nhất chương trình, Trần Ngọc Vàng đã tiếp bước Mai Tài Phến, Song Ngư và Quang Sơn để vinh dự đăng quang ngôi vị Quán quân Gương mặt điện ảnh mùa thứ 4. Điều đó đồng nghĩa Phương Trâm và Lâm Kỳ Nguyên là 2 Á quân của chương trình.

Gương Mặt Điện Ảnh là cuộc thi tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực điện ảnh, do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất.

Quốc hôi
Thực hiện Duy Minh - Truyền hình Quốc Hội 06/07/2020 | Lượt xem : 10,169

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*