ROCKER KỲ CỰU TRUNG THÀNH SAGO QUA ĐỜI VÌ COVID-19

Thực hiện: Yến Trang - Truyền hình Quốc Hội 22/07/2021

(QuocHoiTV) - Rocker Trung Thành Sago - người gắn bó phong trào rock Sài Gòn những năm 1970 - mất ở tuổi 65 khi đang điều trị Covid-19, hôm 18/7.

Người nhà cho biết anh nhập viện hôm 6/7, mất trong Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2. Trước khi qua đời, anh dương tính với nCoV, bệnh nền cao huyết áp. Vì cả gia đình đang đi cách ly, bệnh viện giúp hỏa táng thi hài rồi trao cho người nhà. Tro cốt anh hiện được đưa về an táng ở Giáo xứ Tân Hòa.

Rocker Trung Thành Sago 

Trung Thành Sago tên thật là Nguyễn Thái Thành, sinh năm 1956, chơi rock từ năm 1972, khi còn là học sinh cấp ba ở Phú Nhuận. Sau năm 1975, anh xin đi làm công nhân để vào các đội văn nghệ quần chúng. Năm 1986, anh và một số người bạn thành lập ban nhạc rock. Giai đoạn 1991 - 1992, nhóm được mời đi biểu diễn ở Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. Khi quay về TP HCM, anh và bạn bè đổi tên nhóm thành SagoMetal, nghệ danh Trung Thành Sago gắn với anh từ ấy. Ban nhạc có ba album: Những đôi tay, Thiên đàng và địa ngục, Phantom of Rock.

Nhiều năm gắn bó phong trào âm nhạc quần chúng, chứng kiến rock thịnh hành rồi thoái trào, Trung Thành Sago vẫn giữ trọn tình yêu với dòng nhạc này. Anh từng giữ chức phó chủ nhiệm câu lạc bộ Rock Sài Gòn, nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động thúc đẩy phong trào chơi rock. Năm 2017, anh và bạn bè ra mắt MetalRock (không gian rock) tại Trung tâm ca nhạc nhẹ thành phố, biểu diễn hàng tháng trong một thời gian. Đây được coi là "cái nôi" của nhiều ban nhạc như UnlimiteD, Microway.

Quốc hôi
Thực hiện Yến Trang - Truyền hình Quốc Hội 22/07/2021 | Lượt xem : 10,151

Tin liên quan

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất hiện trên website
Email của bạn sẽ không được công khai.
Điền đầy đủ vào các trường có dấu*