• 1703 lượt xem
  • 18:36 10/07/2023
  • Xã hội

1001 trò lừa đảo liên quan đến concert của BlackPink

Ngày 7/7, vé chuyến lưu diễn Born Pink tại Hà Nội của nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink đã được mở bán trực tuyến. Không lâu sau tại nhiều hội nhóm Facebook, các bài đăng sang nhượng vé đã nhanh chóng xuất hiện với đủ mức giá khác nhau. Tuy vậy, đây cũng là cơ hội để các kẻ gian có thể lợi dụng nhằm thực hiện hành vi lừa đảo.

Trên một số hội nhóm Facebook, không ít người đã bị kẻ gian lợi dụng và chiếm đoạt tài sản khi tìm mua vé sang nhượng với mức giá rẻ hoặc thuê lightstick (gậy cổ vũ).

Một tài khoản chia sẻ trong hội nhóm rằng, do tâm lý lần đầu mua vé và tài chính eo hẹp, người này đã bị lừa hơn 5 triệu đồng khi tìm mua 3 vé ngồi hạng CAT 4 (giá gốc là 1 triệu 8/vé) . Sau khi chuyển khoản, kẻ lừa đảo đã lập tức chặn tài khoản Facebook và không thể liên lạc được.

Ngoài ra, nhu cầu thuê gậy cổ vũ cũng tăng cao vì mặt hàng này thường không có sẵn và sẽ phải chờ 7-14 ngày để có thể nhận được hàng nếu người hâm mộ muốn mua. Vì thế, nhiều người đã tìm đến giải pháp tối ưu hơn là thuê lightstick với mức giá 200.000-400.000 đồng.

Một tài khoản tên tài khoản Facebook có tên Linh Đỗ chia sẻ, sau khi mua vé, người này đã lên mạng để tìm hiểu và thuê lightstick. Vì nghĩ đây chỉ là khoản tiền nhỏ nên sẽ không ai lừa. Tuy vậy, sau khi chuyển khoản, người cho thuê lập tức chặn Facebook của người này.

Vì vậy, người mua cần xác minh danh tính của người bán cũng như thông tin vé một cách kỹ lưỡng trước khi thanh toán để tránh bị những đối tượng lừa đảo bán một mã vé cho nhiều người hoặc ngụy tạo hình ảnh vé. 

(*) Nguồn: Dân Trí

Hoàng Yến