119 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân tử vong do bạch hầu ở Nghệ An

Ngày 5/7, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 1 trường hợp bệnh nhân tử vong do bệnh bạch hầu. Nữ bệnh nhân 18 tuổi, trú tại bản Phà Khảo, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn.

Mở rộng điều tra các trường hợp tiếp xúc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã xác định được 119 người có tiếp xúc với bệnh nhân từ lúc khởi phát đến lúc tử vong. Các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân phân bố tại các xã ở huyện Kỳ và huyện Tương Dương.

Còn tại Bắc Giang, 15 người tiếp xúc gần với nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh bạch hầu, ở huyện Hiệp Hòa, đã được cách ly theo dõi. Nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh bạch hầu bị lây nhiễm vào cuối tháng 6 trong chuyến đến Nghệ An thi tốt nghiệp PTTH và ở chung phòng với một nữ sinh mang mầm bệnh bạch hầu. 

Cục Y tế Dự phòng khuyến cáo người dân đưa trẻ đi tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu đầy đủ, đúng lịch. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Che miệng khi ho hoặc hắt hơi. Giữ vệ sinh thân thể, mũi, họng hàng ngày. Hạn chế tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ bệnh. Đảm bảo nhà ở thông thoáng, sạch sẽ và có đủ ánh sáng.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam