1.300 trụ đèn, cột điện tại TP.HCM được quấn cỏ nhựa chống dán quảng cáo, rao vặt

Khoảng 1.300 trụ đèn, cột điện trên đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Huỳnh Mẫn Đạt, Nguyễn Kim, Nguyễn Tri Phương đã được quấn thảm cỏ nhân tạo màu xanh từ gốc lên phía trên. Lớp cỏ nhựa cao 2,5 m được cột kẽm cố định quanh thân trụ ngăn không cho dán quảng cáo, bôi bẩn.

Theo ghi nhận, thời gian qua, trụ đèn chiếu sáng và cột điện trên một số tuyến đường ở quận 5 (TPHCM) đã được quấn những tấm cỏ nhựa nhằm ngăn tình trạng dán quảng cáo, rao vặt trái phép.

Đơn cử, trên đường Trần Hưng Đạo (phường 7, quận 5), một loạt các trụ đèn chiếu sáng đã được quấn cỏ nhựa với chiều cao khoảng 2,5m, nhằm chống dán quảng cáo, rao vặt trên các trụ đèn, cột điện đã được cơ quan chức năng quận 5 triển khai thực hiện từ nhiều tháng qua.

Theo đại diện UBND quận 5, trước khi triển khai thực hiện, cơ quan chức năng quận đã kết hợp khảo sát, đánh giá an toàn và nhận được sự đồng thuận của người dân. Hiện nay đã có gần 1.300 trụ đèn, cột điện được quấn cỏ nhựa. Dự kiến đến cuối năm nay, quận 5 sẽ phủ cỏ nhựa trên toàn bộ trụ đèn trên địa bàn.

Tuy nhiên, dù được "quấn cỏ" bảo vệ, nhưng một số trụ đèn, cột điện ở quận 5 tờ rơi, rao vặt vẫn được gắn chồng lên trên mảng cỏ bằng băng keo. Một số mảng cỏ nhựa bị gỡ xuống để dán rao vặt trái phép.

Nhiều ý kiến đề nghị, bên cạnh việc "xanh hóa" các trụ đèn, cột điện, cơ quan chức năng cần mạnh tay xử lý hành vi dán quảng cáo, rao vặt trái phép gây mất mỹ quan đô thị.

(*) Nguồn: Tiền Phong

Thúy Hiền