18 sản phẩm công nghệ được vinh danh tại giải thưởng Tech Awards 2023

Ngày 05/1, tại TPHCM, Lễ trao giải Tech Awards 2023 do báo VnExpress tổ chức đã xướng tên các gương mặt xuất sắc trong 18 hạng mục thuộc ba nội dung Sản phẩm số, Thương hiệu và Nền tảng.

Chương trình lựa chọn đề cử dựa trên các tiêu chí: các sản phẩm được giới thiệu trong năm 2023 và bán chính hãng tại Việt Nam, mang công nghệ mới nổi bật, khẳng định được xu hướng của năm 2023 và dự báo tiềm năng công nghệ của năm 2024.

Giải thưởng có sự tham gia của hơn 90 thương hiệu, sản phẩm, ứng dụng, nền tảng được đề cử, chia thành 18 hạng mục với 3 nội dung: Sản phẩm số, Thương hiệu gia dụng, Nền Tảng. Với 18 đơn vị, sản phẩm được vinh danh, đây cũng là cơ hội để đưa công nghệ đến gần hơn tới cuộc sống, giới thiệu những sản phẩm công nghệ mới nhất và thông minh nhất tới người tiêu dùng. Năm nay, Tech Awards 2023 còn có thêm 2 hạng mục mới là Camera AI xuất sắc và Thương Hiệu xanh của năm.  

Trong đó, hạng mục Thương Hiệu xanh nhằm vinh danh hãng công nghệ đã có những đóng góp giá trị trong việc nghiên cứu và phát triển năng lượng sạch, công nghệ xanh, có các giải pháp giúp các đơn vị khác cùng giảm phát thải carbon, cũng như có các hoạt động cộng đồng đủ mạnh để hướng người tiêu dùng tới việc thay đổi hành vi tiêu dùng của họ theo hướng thân thiện với môi trường. Tech Awards là chương trình bình chọn thường niên từ 2012 của VnExpress Số Hóa, dành cho các sản phẩm và thương hiệu công nghệ nổi bật, bán chính hãng trong năm tại thị trường Việt Nam. 

Phạm Quyền -

Văn Tài