Hai Chủ tịch Quốc hội dự lễ khánh thành trụ sở Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc

Trưa 17/1, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo đã cắt băng khánh thành trụ sở Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (Viện VKIST). Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc là dự án viện trợ không hoàn lại lớn nhất của Hàn Quốc dành cho Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Dự án “Hợp tác xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc tại Việt Nam” (Dự án VKIST) chính là kết tinh của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực được coi là xu thế tất yếu của thời đại – khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, với những thành quả đã đạt được, Viện VKIST đang ngày càng phát huy tốt vai trò là hạt nhân lan tỏa, thúc đẩy dòng luân chuyển tri thức và công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo nhấn mạnh, Dự án VKIST là một dự án có ý nghĩa to lớn về nhiều mặt, đây là dự án có quy mô lớn nhất trong các dự án viện trợ không hoàn lại mà Hàn Quốc đã và đang triển khai trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Kim Jin Pyo cho biết, các dự án hợp tác hỗ trợ từ Hàn Quốc không dừng lại ở việc xây dựng các cơ sở vật chất với trang thiết bị hiện đại. Chính phủ và Quốc hội Hàn Quốc sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ để VKIST có thể vươn cao hơn nữa, trở thành cầu nối then chốt cho hợp tác khoa học và công nghệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Vân Hương Vũ Hiếu