2 cổ động viên bị bắn chết, hoãn trận đấu vòng loại Euro 2024 giữa Bỉ - Thụy Điển

Đã có 2 người thiệt mạng và một số người khác bị thương sau vụ nổ súng tại quảng trường Saintelette nằm ở phía Bắc thủ đô Brussels, Bỉ vào khoảng 19h ngày 16/10 (giờ địa phương), khiến hiệp 2 của trận đấu trong khuôn khổ vòng loại Euro 2024 giữa Bỉ và Thuỵ Điển phải tạm hoãn. 

Theo những nguồn tin từ Bỉ, thủ phạm trong vụ xả súng này đã sử dụng khẩu súng trường Kalashnikov. Thủ tướng Bỉ, ông Alexander de Croo xác nhận trên mạng xã hội X rằng, 2 nạn nhân không may thiệt mạng trong vụ này là 2 cổ động viên Thuỵ Điển tới theo dõi trận đấu trong khuôn khổ vòng loại Euro 2024 giữa Bỉ và Thuỵ Điển.

Bên cạnh việc hoãn trận đấu giữa Bỉ - Thuỵ Điển, các cổ động viên Thuỵ Điển cũng được khuyên nên ở lại bên trong sân vận động King Baudouin để đảm bảo an toàn.

Được biết, kẻ tấn công mặc áo khoác màu cam cùng một mũ bảo hiểm trắng. Hắn đã bắn vào chiếc taxi chở 2 cổ động viên mặc áo Thuỵ Điển, sau đó tiếp tục đuổi theo một số người chạy về phía toà nhà của Quỹ nhà ở Flemish. Hắn ta thậm chí còn tiếp tục bắn vào 1 trong 2 cổ động viên xấu số trên sau khi đã họ ngã xuống đất. Tiếp đó, kẻ tấn công bỏ chạy trên một chiếc xe máy.

Hiện thủ phạm vẫn chưa bị bắt, tuy nhiên, một cá nhân tự xưng là Slayem Slouma đã đăng một video lên mạng xã hội nhận trách nhiệm về vụ xả súng. Người này tuyên bố rằng đã có 3 người Thuỵ Điển bị giết chứ không chỉ có 2.

Chính phủ Bỉ ngay lập tức đặt Brussels vào tình trạng báo động an ninh cấp độ cao nhất sau một cuộc đàm phán tại Trung tâm Khủng hoảng quốc gia. Văn phòng công tố liên bang đã tuyên bố đây là một vụ khủng bố và đang bắt tay vào xử lý vụ việc.

(*) Nguồn: VTV

Mai Phương