23 triệu học sinh khai giảng năm học mới

Sáng 5/9, hơn 23 triệu học sinh các cấp trên khắp mọi miền đất nước nô nức đến trường khai giảng năm học 2022-2023. Sau hai năm học bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, năm học này các em học sinh đã được dự lễ khai giảng trực tiếp với niềm vui được gặp thầy cô, bạn bè.

Khi cờ hoa cùng vẫy rợp trời, tiếng trống trường rộn ràng vang lên, 1 năm học mới chính thức được mở ra. Tại trường THPT chuyên KHTN, ĐHQGHN Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc dự khai giảng và đánh trống khai trường.

Chủ tịch Nước NGUYỄN XUÂN PHÚC: “Tôi mong các em học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên cũng như tất cả các em học sinh trong cả nước hãy thực hiện thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nối tiếp các thế hệ cha anh, phấn đấu không ngừng học hỏi, tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, bồi đắp trí tuệ, nhân cách, hoàn thiện bản thân, tự khẳng định mình để mai sau lập thân, lập nghiệp và cống hiến thật nhiều cho đất nước, để Việt Nam chúng ta vững bước tiến tới “đài vinh quang” và cùng “sánh vai với các cường quốc năm châu”, như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.”

Đến dự lễ khai giảng cùng thầy và trò trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ sự thấu hiểu, sẻ chia với vất vả của thầy cô, đồng thời nhấn mạnh cần nỗ lực hơn nữa với phương châm “Nhà trường là nền tảng, học sinh là trung tâm, thầy cô là động lực”, “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, để lại những dấu ấn yêu thương và tốt đẹp với các cháu, không vì bệnh thành tích, áp đặt mà làm tổn thương con trẻ.

Tại trường tiểu học Trung Tự, nơi đang duy trì lớp học hòa nhập cho trẻ khuyết tật, tiếp thu chậm, có biểu hiện tự kỷ…, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự và chia sẻ niềm vui ngày khai giảng với các em.

Năm học mới vẫn còn nhiều thách thức như khắc phục hậu quả nặng nề từ dịch bệnh song song với đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, song ngày khai giảng thuận lợi, an toàn, đánh dấu chặng đường bình thường trở lại, cũng mở ra nhiều hi vọng về 1 năm học mới suôn sẻ, bình an.

Thực hiện : Phan Hằng Đỗ Minh Đức Minh Anh Đức