3 người chết, 12 ngư dân mất tích do chìm tàu

Liên quan đến vụ 2 tàu cá Quảng Nam bị sóng đánh chìm khi đang hoạt động trên biển khiến 15 người mất tích, tính đến 17h chiều 17/10, lực lượng chức năng xác định 3 nạn nhân đã tử vong, hiện còn 12 người mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Trước đó, vào khoảng 19h30 tối 16/10, tàu cá câu mực do ông Lương Văn Viên (trú tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành) làm thuyền trưởng, với 54 lao động, hoạt động cách mũi An Hòa, tỉnh Quảng Nam khoảng 370 hải lý về hướng Đông Nam thì bị lốc xoáy đánh chìm. Một tàu cá lân cận vớt được 40 thuyền viên, 14 người mất tích. 

Đến sáng cùng ngày, 1 thi thể thuyền viên đã được tìm thấy. Sau đó, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã cứu được 2 người nữa. Tuy nhiên, do ngâm mình dưới nước biển quá lâu, sức khỏe suy kiệt nên cả 2 ngư dân đã tử vong ngay sau đó. Thi thể các ngư dân được bảo quản để đợi tàu cứu hộ đưa vào bờ, bàn giao gia đình lo hậu sự.

Một vụ chìm tàu khác xảy ra vào lúc 1h sáng 17/10. Tàu cá QNa 90927 TS cũng bị sóng đánh chìm, 38 thuyền viên trên tàu được cứu, 1 ngư dân mất tích. 

Hiện Sở Chỉ huy tiền phương đã được thành lập tại Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà, với sự tham gia của các lực lượng Vùng Cảnh sát biển 2, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam nhằm chỉ đạo công tác tìm kiếm các ngư dân còn mất tích trên biển.

Nhật Linh