3 nhà khoa học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới

Website Research.com, cổng thông tin điện tử uy tín dành cho các nhà khoa học thế giới, vừa công bố kết quả xếp hạng các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học. Đây là lần đầu tiên bảng xếp hạng "Ngôi sao Khoa học đang lên" (Best Rising Stars of Science in the World) được công bố.

Bảng xếp hạng gồm danh sách 1.000 nhà khoa học hàng đầu từ tất cả lĩnh vực nghiên cứu chính. Trong đó, có 5 nhà khoa học đang làm việc tại Việt Nam, gồm 3 người trong nước và 2 người nước ngoài, theo VnExpress.

Cụ thể, PGS Trần Xuân Bách (Đại học Y Hà Nội) xếp hạng 3 lĩnh vực y học cộng đồng, đây cũng là nhà khoa học của Việt Nam duy nhất có mặt trong top 10 nhà khoa học đầu bảng. PGS.TS Lê Hoàng Sơn (Đại học Quốc gia Hà Nội) xếp hạng 190, lĩnh vực khoa học máy tính. TS Phùng Văn Phúc (Đại học Công nghệ TPHCM) xếp hạng 958, lĩnh vực kỹ thuật cơ khí và hàng không vũ trụ.

Ngoài ra, còn có 2 nhà khoa học thuộc Đại học Tôn Đức Thắng nhưng là người nước ngoài gồm: Mohammad Ghalambaz (xếp hạng 571) và Hossein Moayedi (xếp hạng 773).

Thực hiện : Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số