'3 tại chỗ' giúp cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận về đích đúng hẹn

Tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dài 51km, đi qua địa phận 05 huyện của tỉnh Tiền Giang, có vai trò đặc biệt quan trọng trong giao thương kết nối khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với TP.HCM và các khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngày 19/1, UBND tỉnh Tiền Giang, Công ty BOT Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật và dự kiến sẽ tổ chức phục vụ xe ô tô lưu thông trong dịp tết Nhân Dần (từ ngày 25/1/2022 đến ngày 10/2/2022).

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả cho biết, mấu chốt để cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có thể cán mốc thông xe kỹ thuật trước tết Nhâm Dần 2022 là ở chính sách “3 tại chỗ”: Ăn tại chỗ, ở tại chỗ, làm tại chỗ trong đại dịch COVID-19.

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, việc thông xe kỹ thuật cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận trong điều kiện nguồn lực nhà nước còn hạn chế thì việc kêu gọi các đối tác tư nhân tham gia cùng nhà nước theo hình thức PPP là giải pháp hoàn toàn đúng đắn, xã hội hóa hạ tầng giao thông. Vì vậy, cần có sự nhìn nhận đúng đắn, khách quan và các chính sách khuyến khích để tiếp tục khơi thông nguồn vốn xã hội hóa vào dự án hạ tầng giao thông.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của hàng ngàn hộ dân đã sẵn sàng giao đất cho dự án. Chủ tịch nước đánh giá cao Tập đoàn Đèo Cả đã chỉ đạo điều hành quyết liệt, thi công ngày đêm, xử lý các vấn đề đặt ra, kể cả trong dịch bệnh, để dự án có thể thông xe, sớm đưa vào hoạt động để phục vụ nhân dân.

Thực hiện : Hoàng Nhân Tăng Sắc