30 Tết rất riêng của Hà Nội

Hôm nay đã là 30 Tết. Ngày cuối năm, thủ đô Hà Nội vẫn luôn có một không khí rất riêng, đậm chất Hà thành. Không còn sự xô bồ náo nhiệt thường thấy, người Hà Nội đang tận hưởng không gian bình yên và thư thái. Ghi nhận của phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Từ nhiều năm nay, cứ vào 30 Tết, vợ chồng bà Cao Diễm Tuyết, lại rủ nhau đi chợ hoa Hàng Lược. Năm nay đã 83 tuổi, bà vẫn giữ thói quen này.

Trong ngày cuối cùng của năm, nhiều người dân thường tranh thủ ghé qua chợ hoa. Tại chợ hoa Hàng Lược, chợ hoa cổ xưa nhất của thủ đô, chỉ họp duy nhất 1 lần trong năm. Trái ngược với chợ hoa Quảng Bá, chợ hoa Hàng Lược chỉ bán chủ yếu là đào, quất và các loại hoa Tết cổ truyền. Đi chợ hoa ngày cuối năm đã trở thành thói quen, một nét văn hóa của người Hà Nội. Thời tiết se lạnh và tràn ngập nắng vàng hôm nay càng làm chợ hoa thêm vui và nhộn nhịp.

Một cành đào, một bó hoa, một bó mùi già, những thứ không thể thiếu được với Tết của người Hà Nội. Chiều 30 cuối năm là lúc con người ta cảm nhận được năm mới đang đến rất gần, dù kinh tế đang còn nhiều khó khăn nhưng năm mới đến luôn mang theo những hy vọng mới và niềm tin vào một năm con Mèo tràn đầy năng lượng, vui tươi và hạnh phúc.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!  

Thực hiện : Phan Hằng Minh Quốc