Điện Biên: Đang thi công hầm thuỷ điện, 4 công nhân bị lũ cuốn

Đang thi công hầm thuỷ điện ở huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên), 4 công nhân bị lũ cuốn, trong đó 3 người bị thương, 1 người mất tích chưa được tìm thấy.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện Nậm Pồ, vào khoảng 6h ngày 3/7 tại xã Si Pa Phìn đã xảy ra trận mưa to gây ra lũ tại khe suối bản Phi Lĩnh - nơi Công ty TNHH Thương mại số 6 Điện Biên đang thi công thủy điện. Tại cửa hầm số 3 đang có 4 công nhân thi công đào hầm thì bị nước lũ bất ngờ tràn vào không kịp thoát ra ngoài. 3 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu, 1 người vẫn đang mắc kẹt trong hầm đầy nước. Theo đó, người vẫn mắc kẹt trong hầm được xác định là Lý A Dia SN 1997, trú tại bản Long Dạo xã Si Pa Phìn. Hiện Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Nậm Pồ vẫn đang tích cực thực hiện cứu nạn, chỉ đạo các đơn vị phối hợp với đơn vị thi công dùng máy bơm với công suất lớn hút nước trong hầm để tìm kiếm nạn nhân đang mắc kẹt.

Cũng trong sáng nay, tại Km29+200, Quốc lộ 4H thuộc địa phận xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 vợ chồng người dân tộc Dao bị rơi xuống vực sâu và đã tử vong. Theo đó, danh tính 2 vợ chồng nạn nhân được xác định là: Lý Chài S. (chồng), SN 1988 và Phùng Mùi N. SN 1992, cùng trú tại bản Sín Chải, xã Nà Hỳ, Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Nguyên nhân do trời mưa to, đường trơn và bị rơi xuống vực tử vong./. 

Thực hiện : Thúy Hà