52 doanh nghiệp Hoa Kỳ đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư

Các nhà quản lý cấp cao từ 52 công ty Hoa Kỳ đã đến Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư. Họ đánh giá rất cao Việt Nam, với vị thế là một trung tâm sản xuất và cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng ngày càng phát triển với mức tăng trưởng kinh tế đạt hơn 8% trong năm 2022.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo mà Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC – đọc tiếng Anh) vừa diễn ra chiều 21/3.

Phái đoàn sang Việt Nam lần này bao gồm cả những doanh nghiệp đã tham gia và mới tham gia lần đầu,thuộc các lĩnh vực như quốc phòng, công nghệ, năng lượng, tài chính, bán dẫn, dược phẩm…Chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số là những lĩnh vực quan trọng mà các DN Mỹ sẽ thảo luận với các đối tác Việt Nam, nhằm giúp Việt nam đạt mục tiêu phát thải bằng 0 vào năm 2050, đồng thời cũng giúp Việt Nam lên một vị thế mới trong cuộc cạnh tranh số.

Theo số liệu của Bộ KH&ĐT, trong năm 2022, các doanh nghiệp Mỹ đã đầu tư hơn 748 triệu USD vào Việt Nam, xếp thứ 8 trên tổng số 108 quốc gia, vùng lãnh thổ đã đầu tư vào Việt Nam trong năm 2022.

Theo kế hoạch, các nhà quản lý cấp cao từ 52 công ty Hoa Kỳ sẽ có các cuộc gặp với Thủ tướng chính phủ Phạm Minh chính, Chủ tịch Quốc hội Vương đình Huệ và lãnh đạo của nhiều bộ ngành để thảo luận về các vấn đề liên quan đến chính sách và các cơ hội bán hàng cung ứng và đầu tư.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Lê Hương – Nhật Huy