56.000 trường học Pakistan đóng cửa vì dịch đau mắt đỏ

Các nhà chức trách Pakistan cho biết hơn 56.000 trường học công lập cũng như hàng nghìn trường học tư thục tại tỉnh Punjab đã được yêu cầu đóng cửa đến hết tuần này. Động thái này nhằm ngăn chặn một đợt dịch đau mắt đỏ bùng phát tại đất nước.

Người phát ngôn Sở Giáo dục tỉnh Punjab, ông Zulfiqar Ali cho biết việc đóng cửa trường học là biện pháp chủ động nhằm bảo vệ tốt nhất cho học sinh khỏi nguy cơ lây nhiễm. Ông cũng bày tỏ hy vọng giải pháp này sẽ giúp ngăn chặn dịch tiếp tục lây lan. Kể từ đầu năm nay, Pakistan đã ghi nhận tới 357.000 ca đau mắt đỏ.

Chính quyền tỉnh Punjab cũng cho biết, các học sinh sẽ được kiểm tra ngay tại cổng trường khi các trường học mở cửa trở lại vào đầu tuần tới.

Sở Y tế tình cho biết diễn biến của dịch đau mắt đỏ vấn rất đáng lo ngại khi một số cơ sở y tế trong tỉnh đang thiếu các trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh. Các bác sĩ cho biết đau mắt đỏ là bệnh nhiễm trùng mắt gây đỏ, ngứa và chảy nước mắt. Người lớn cũng như trẻ nhỏ đều có thể bị lây bệnh thông qua tiếp xúc bằng tay, ho và hắt hơi.

Q.T