6 ca mắc Omicron tại TP Hồ Chí Minh đã xuất viện

Trong 11 ca mắc biến chủng Omicron được ghi nhận ở TP Hồ Chí Minh có 6 ca xuất viện, 5 ca nhiễm mới đang được điều trị.

Cả 11 ca nhiễm Omicron tại TP Hồ Chí Minh  đều ghi nhận là các trường hợp nhập cảnh được phát hiện và cách ly ngay nên không có sự lây nhiễm ra cộng đồng. 6 trường hợp âm tính đã được xuất viện, 5 bệnh nhân còn tiếp tục được theo dõi và chăm sóc sức khoẻ tại bệnh viện dã chiến số 12.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh. : Tình trạng sức khoẻ của những đối tượng là F0 nhiễm Omicron thì theo báo cáo của bệnh viện thì các anh chị này là không có triệu chứng, tức là họ rất nhẹ. 

Tại buổi họp báo về tình hình phòng chống dịch, đại diện ngành y tế cũng cho biết, TP Hồ Chí Minh  đang cố gắng kiểm soát và kiểm soát tốt ca nhiễm Omicron, chưa phát hiện ca trong cộng đồng. Các đối tượng đi kèm với ca mắc Omicron đã được truy vết và xét nghiệm, qua nhiều ngày chưa phát hiện F1 dương tính.

Ông Lê Duy Tân - Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh: Không chỉ riêng ngành giáo dục mà tôi nghĩ rằng bằng việc thực hiện tốt 5K, bằng việc thực hiện tốt quy trình ứng phó và giải quyết những tình huống phát sinh trong trường học, mà chúng ta thực hiện tốt, ý thức của các em học sinh được nâng cao, sự phối hợp hiệu quả giữa cha mẹ học sinh với nhà trường và cộng đồng đạt kết quả tốt thì tôi tin rằng việc tham gia học tập trực tiếp tại trường của các em sẽ được giữ ổn định. 

Đến nay, TP.HCM đã ghi nhận hơn 500 ngàn ca mắc Covid-19. Hiện, TP Hồ Chí Minh  đang điều trị cho hơn 5.000 bệnh nhân, 319 bệnh nhân nặng đang thở máy, 18 bệnh nhân được can thiệp ECMO. Đáng chú ý, số ca tử vong liên tục giảm mạnh những ngày qua và chỉ còn 20 trường hợp ngày 06/01. Đây là số ca tử vong thấp nhất trong 175 ngày qua tại TP Hồ Chí Minh.