6 điểm khác biệt của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Việt Nam đăng cai tổ chức

Hội nghị Nghị sĩ trẻ Toàn cầu lần thứ 9 diễn ra từ ngày 14 -17/9/2023 tại Hà Nội là một diễn đàn quan trọng để các đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam nói riêng và giới trẻ Việt Nam nói chung có cơ hội giao lưu, học hỏi và truyền cảm hứng với hơn 300 nghị sĩ, đại biểu quốc tế. Đây cũng là kỳ Hội nghị có nhiều điểm khác biệt, độc đáo so với 8 kỳ Hội nghị đã tổ chức trước đây. Vào lúc 9h sáng nay, THQHVN sẽ tường thuật trực tiếp Lễ khai mạc Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9. Mời quý vị quan tâm theo dõi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan tới Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 trong các bản tin tiếp theo trên THQHVN.

Vào lúc 9h sáng nay, THQHVN sẽ tường thuật trực tiếp Lễ khai mạc Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9. Mời quý vị quan tâm theo dõi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan tới Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 trong các bản tin tiếp theo trên THQHVN.

So với những Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu trước, Hội nghị lần này do Quốc hội Việt Nam chủ trì tổ chức có 6 điểm khác biệt, chưa từng có ở các kỳ Hội nghị trước đây.

Một là, Đây sẽ là Hội nghị có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, khi thu hút gần 500 đại biểu, trong đó có hơn 300 đại biểu quốc tế đăng ký tham dự; chương trình hội nghị có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng; nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn.

Hai là, quá trình chuẩn bị Hội nghị của Quốc hội Việt Nam đã thể hiện rõ sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với thế hệ trẻ, vai trò của giới trẻ trong xây dựng thế giới hoà bình, thịnh vượng và giải quyết các thách thức toàn cầu.

Ba là, Hội nghị cũng thể hiện vai trò, thế mạnh đặc biệt của phong trào thanh niên ở Việt Nam, các tổ chức thanh niên Việt Nam so với nhiều quốc gia khác.

Bốn là, Quốc hội Việt Nam đã chuẩn bị rất chu đáo cho Hội nghị, đặc biệt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đặc biệt quan tâm, đưa ra nhiều sáng kiến và chỉ đạo sâu sát công tác chuẩn bị Hội nghị. 

Năm là, Hội nghị dự kiến sẽ thông qua Tuyên bố của Hội nghị. Đây sẽ là Tuyên bố Hội nghị đầu tiên của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu IPU qua 8 kỳ hội nghị.

Sáu là, đây cũng là lần đầu tiên Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu của IPU có logo, bộ nhận diện Hội nghị riêng với ý nghĩa sâu sắc, thể hiện bản sắc nước chủ nhà Việt Nam.

HÀ NỘI, VIỆT NAM

Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Kim Ngọc