6 tháng đầu năm, toàn quốc thu giữ hơn 800 kg ma túy

Mới đây, cơ quan chức năng đã phối hợp, triệt phá đường dây vận chuyển ma túy, thu giữ 100kg ma túy đựng trong 6 bao tải. Đây là 1 trong những vụ án trọng điểm được nêu tại hội nghị cung cấp thông tin nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy.

Thời gian qua tình hình tội phạm ma túy của các nước trên thế giới và trong khu vực rất phức tạp, nhất là tình hình buôn bán ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Nam Á đang diễn ra nghiêm trọng và có chiều hướng gia tăng. Trong nước, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, hoạt động của các cơ sở kinh doanh trở lại bình thường, tình trạng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy có xu hướng gia tăng. 

Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy toàn quốc đã triệt phá gần 11 nghìn vụ, thu giữ gần 400 kg heroin, hơn 800 kg ma túy tổng hợp… Trong các chuyên án nổi bật, tụ điểm sử dụng ma túy tại khách sạn Family 88888 ở khu đô thị Bắc Từ Sơn (Bắc Ninh). Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng bắt quả tang, thu giữ 100 kg ma túy, phá đường dây phức tạp với nhiều chân rết tại nước ngoài.

Thực hiện : Đỗ Minh Khánh An đức hải