60+: Người cao tuổi tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Trong cuộc sống hàng ngày, người cao tuổi vốn là những người uy tín, có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh trật tự tại địa phương. Với phương châm “Phòng ngừa là chính”, trong nhiều năm qua Hội người cao tuổi đã tổ chức hiệu quả các hoạt động bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại các địa bàn cơ sở

Thời chiến thì có giặc ngoại xâm, còn thời bình thì có tội phạm len lỏi ở từng ngõ xóm, khu dân cư. Việc phòng chống tội phạm không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng chức năng, công an các cấp mà nó là nhiệm vụ của toàn dân. Thời gian qua, người cao tuổi tại mỗi địa phương trên cả nước đã phát huy được vai trò của mình khi trực tiếp tham gia vào công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Họ là những người nhiệt huyết, có kinh nghiệm và có tiếng nói, bởi vậy, đã phát huy được hiệu quả và được người dân đánh giá cao.

Phòng chống tội phạm trong thanh thiếu niên, phòng chống tội phạm trong học sinh, sinh viên, phòng chống tội phạm trong khu dân cư, phòng chống cháy nổ ở khu dân cư và hộ gia đình. Đây là mô hình 4 “phòng” đặc biệt được triển khai tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Và người cao tuổi chính là lực lượng nòng cốt hỗ trợ người dân thực hiện tốt phong trào này.

Hiện cả nước có trên 300.000 người cao tuổi tham gia các tổ an ninh nhân dân phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự ở cơ sở. Cung cấp cho lực lượng Công an gần 200.000 nguồn tin có giá trị về công tác bảo đảm an ninh chính trị. Bên cạnh đó, người cao tuổi cũng phối hợp vận động hàng chục nghìn lượt quần chúng nhân dân tham gia công tác tuần tra canh gác, giữ gìn an ninh trật, phòng chống tội phạm tại các địa bàn phức tạp.

Mời quý vị và các bạn đón xem chương trình!

Thực hiện : Hải Điệp