600 học sinh iSchool nhập viện: Chưa phát hiện sai phạm, đã thấy khuẩn độc trong cánh gà, nước mắm

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 600 em học sinh ở Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) nhập viện cấp cứu, cơ quan chức năng vừa công bố nguyên nhân và cho biết, trong mẫu cánh gà chiên có nhiều loại vi khuẩn.

Theo kết quả xét nghiệm mẫu liên quan vụ ngộ độc thực phẩm của Viện Pasteur Nha Trang, đã phát hiện vi khuẩn Salmonella spp trong mẫu cánh gà chiên. Vi khuẩn Bacillus cerus trong mẫu cánh gà chiên và mẫu nước mắm. Chủng Bacillus cerus trong hai mẫu nêu trên là chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu và độc tố ruột không ly giải hồng cầu. Ngoài ra, phát hiện vi khuẩn Escherichia coli trong mẫu cánh gà chiên.Kết quả trên được đưa ra sau khi Viện Pasteur Nha Trang tiếp nhận 8 mẫu thực phẩm liên quan ngộ độc thực phẩm trường Ischool Nha Trang, do Trung tâm Y tế Nha Trang gửi tới.

Phía cơ quan công an cũng đã vào cuộc điều tra. Ngoài ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế, đã kiểm tra bếp ăn tại trường. Kết quả bước đầu cho thấy cơ sở này chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa phát hiện vi phạm.

Thực hiện : Văn Lệ Nguyễn Minh